• Thursday, Feb 25, 2021

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt lại bị Covid-19 tấn công

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt lại bị Covid-19 tấn công

Trong một tuyên bố hôm 15/2, Hải quân Mỹ cho biết 3 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

By Việt Anh
February 16 at 4:00 pm

Theo The Hill, các thủy thủ này có kết quả xét nghiệm dương tính dù chưa biểu hiện triệu chứng nào của Covid-19. HIện những cá nhân này, cùng các đối tượng được xác định có tiếp xúc gần với họ, đang bị cách ly sau cuộc điều tra truy vết trên toàn bộ tàu sân bay.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Nicholas Burgains

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Nicholas Burgains

"Tàu đang tuân theo chiến lược phòng chống tích cực, phù hợp với hướng dẫn của Hải quân và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, như bắt buộc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các biện pháp giữ gìn vệ sinh khác", tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết.

"Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cam kết thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ sức khỏe cho lực lượng của chúng ta. USS Theodore Roosevelt hiện vẫn đang hoạt động và di chuyển bình thường".

Đợt bùng phát dịch Covid-19 mới trên tàu USS Theodore Roosevelt xảy ra chưa đầy 1 năm sau một đợt bùng phát khác cũng trên tàu sân bay này. 

Thời điểm đó, tàu USS Theodore Roosevelt buộc phải cập cảng ở Guam và tạm dừng tham gia các hoạt động trên biển trong 2 tháng, để cách ly đoàn thủy thủ 4.000 người trên bờ.

Theo Vietnamnet

Từ khóa Từ khóa:
Tin Covid-19
comment Bình luận