• Sunday, Apr 18, 2021

Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng theo nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng theo nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Khi Mark Zuckerberg ra mắt Instagram Reels, một tính năng video ngắn bên trong Instagram kỹ thuật giống như TikTok.Thì giá cổ phiếu của Facebook đạt mức cao kỉ lục , điều này đã khiến tài sản ròng của Mark Zuckerberg lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 100 tỉ USD .

By Nhật Vi
August 7 at 4:00 pm

Theo Bloomberg Billionaires Index liệt kê chỉ với thành tích này , Tài sản của Mark Zuckerberg chủ yếu đến từ 13% cổ phần trong Facebook cũng đã ngang hàng với những cái tên gạo cội trong ngành công nghệ như Jeff Bezos hay Bill Gates. Hiện nay cả ba Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg đang có tài sản trên 100 tỉ USD trên phạm vi toàn thế giới. 

1

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến của nhiều người trên Thế giới lại càng gia tăng. Điều này khiến những nhà sáng lập của các công ty công nghệ lớn được tận hưởng những cú tăng vọt tài sản . Cụ thể như nội 7 thang 20020, Mark Zuckerberg đã có thêm 22 tỉ USD trong khi đó con số này của Jeff Bezos là 75 tỉ USD. Pony Ma, CEO Tencent, có thêm 17 tỉ USD , Colin Huang, CEO Pinduoduo cũng tăng thêm 13 tỉ USD

Năm công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ là Apple, Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google), Facebook và Microsoft hiện có giá trị vốn hóa tương đương khoảng 30% GDP của Mỹ. Nó cũng cao gần như gấp đôi con số ở thời điểm cuối năm 2018.

Theo Bloomberg Billionaires Index

comment Bình luận