• Friday, Dec 04, 2020

Sự thật gây kinh ngạc về mại dâm ở Athens thời cổ đại

Sự thật gây kinh ngạc về mại dâm ở Athens thời cổ đại

Mại dâm ở Athens thời cổ đại diễn ra công khai và được pháp luật công nhận. Thậm chí, chính quyền Hy Lạp còn thu thuế hoạt động này và dùng số tiền thu được để xây dựng đền thờ thần Aphrodite.

July 8 at 4:00 pm
Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai-687-1561531227-width500height300

Hy Lạp là một trong số những nền văn minh cổ xưa có quan niệm khá cởi mở về tình dục và mại dâm.Mại dâm ở Athenscó cả hai giới và đều có thể phục vụ nhu cầu tình dục của nam giới.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_2

Theo các ghi chép lịch sử, nhà lập pháp huyền thoại Solon ở Athens được coi là người đầu tiên lập ra nhà thổ hợp pháp và có đặt mức thuế rõ ràng.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_3

Vì vậy, gái mại dâmhành nghề ở Athens buộc phải đăng ký hoạt động với chính quyền và nộp tiền thuế. Số tiền thuế thu được từ hoạt động mại dâm sẽ được dùng để xây dựng miếu thờ thần Aphrodite. Nữ thần Aphrodite là vị thần biểu tượng cho tình yêu, tình dục và sự khoái lạc.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_4 (1)

Mại dâm ở Hy Lạp có những loại khác nhau. Tầng lớp thấp nhất của mại dâm là pornai (phụ nữ mại dâm độc lập). Đa số pornai là nữ nô lệ được trả tự do, lang thang kiếm sống và làm công việc mại dâm để kiếm tiền.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_5

Một trong những chiêu trò nhằm thu hút khách làng chơi của pornai là dưới đế dép của họ được khắc nổi chữ ΑΚΟΛΟΥΘΙ AKOLOUTHI (Hãy theo tôi).

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_6

Do vậy, mỗi khi họ đi đến đâu đều để lại dòng chữ trên mặt đất để khách làng chơi tìm đến.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_7

Xếp trên porna là hetaera - gái mại dâm được đào tạo bài bản về âm nhạc, nhảy múa và là người có học thức. Họ được phép có mặt trong lúc nam giới gặp mặt và bàn luận chuyện chính trị.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_8

Một số hetaera có địa vị cao trong xã hội, giàu có và có nô lệ phục vụ riêng. Họ sống trong những ngôi nhà lớn và ăn diện lộng lẫy.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_9

Không chỉ phụ nữ, nam giới ở Hy Lạp thời cổ đại cũng hành nghề mại dâm. Họ cũng phục vụ nhu cầu tình dục cho cánh mày râu.

Su-that-gay-kinh-ngac-ve-mai-dam-o-Athens-thoi-co-dai_10

Tuy nhiên, nam giới hành nghề mại dâm thường ở trong độ tuổi trẻ trung. Khi bước sang độ tuổi trung niên, họ sẽ khó kiếm được khách.

Theo kienthuc.net.vn

comment Bình luận