• Thursday, Jun 04, 2020

Sự sống mong manh, hãy vui vẻ khi còn có thể

Sự sống mong manh, hãy vui vẻ khi còn có thể

VSU - Cuộc sống ai cũng tranh đua trong vòng xoay của cuộc đời để rồi khi giật mình thì lại đã quá muộn màng. Nên hãy sống vui vẻ khi còn có thể.

By Mai Tram
February 21 at 4:00 pm

Mỗi ngày chỉ có 24 giờ thế và mọi người đã giành từ 8 tiếng đến 12 tiếng để làm việc. Cũng có những người giành hơn 18 tiếng một ngày và làm việc đến 7 ngày trong tuần, không một ngày nghỉ. Ai cũng muốn có cuộc sống tốt hơn và có nhiều tiền để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Vì thế mà lao vào kiếm tiền để rồi một lúc nào đó lại giật mình khi quá muộn.

Jogging

Ảnh: Internet

Đã có rất nhiều người mắc chứng bệnh ung thư khi ở tuổi 50. Khi mà họ đã có trong tay sự nghiệp, tài sản, con cái. Mọi thứ mà nhiều người mơ ước, những người này đã giành hết thanh xuân cho học tập, làm việc chăm chỉ, đến mức không có thời gian nghỉ ngơi, du lịch hay tự thưởng cho bản thân. Họ đã như một cái máy với chế độ được lập trình: Đúng giờ thức dậy, đi làm, ăn uống, ngủ và tiếp tục ngày hôm sau cũng như thế. Họ quên đi việc chăm sóc chính mình, không có nhiều thời gian cho bữa ăn hoàn chỉnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà chỉ là vội vàng ăn món thức ăn nhanh nào đó cho qua ngày.

zghkyqsohj2fuy0zezbc

Ảnh: Internet

Họ đã giành hết sức khoẻ từ tinh thần, lẫn thể xác để làm việc và những bon chen trong cuộc sống. Giành lấy những đồng tiền càng nhiều càng tốt mang về cho gia đình. Phải vận dụng đầu óc và sức lực để có những gì mà họ cho là cần thiết. Thật chất thì con người dù giàu có đến đâu thì cũng chỉ có 24 giờ/ ngày và có một cuộc đời để sống mà thôi.

Nếu có tranh giành, đấu đá hay hại nhau để giành lấy tiền tài, danh vọng thì bạn cũng chỉ sống một cuộc đời. Bạn có thể nhiều tiền để mua sắm những thứ cao sang, ăn những món ngon vật lạ. Nhưng bạn đã tự hỏi mình có ổn không, có khoẻ mạnh không, có bị áp lực công việc, có bị khó khăn không? Về tiền bạc bạn đang rất giàu có nhưng về thời gian, tinh thần, sức khoẻ bạn đã là người giàu có chưa?

nang-luong-dong-vai-tro-gi-doi-voi-co-the-con-nguoi-2_800x400

Ảnh: Internet

Nói như thế không có nghĩa là cỗ vũ cho những người lười biếng, không làm việc, không biết lo cho tương lai. Mà là câu hỏi lớn cho những người đang mãi mê kiếm tiền hãy sắp xếp cuộc sống cân bằng hơn và yêu thương chính mình nhiều hơn. Có rất nhiều triệu phú, tỉ phú trên thế giới qua đời đột ngột vì bệnh tật, vì áp lực công việc. Hay thậm chí là tự tử khi đang ở vị trí mà nhiều người mơ ước. 

Cuộc sống rất mong manh. Khi nằm trên giường bệnh một ngày bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về giá trị cuộc sống, sức khoẻ tốt, tinh thần lạc quan là điều mà đáng quý nhất. Tiền bạc, địa vị... Tất cả có thể tạo ra được thì có thể mất đi được. Thế nhưng sức khoẻ là thứ không thể mua được hay tạo ra thêm lần nữa. Hãy giành thời gian nghỉ ngơi, tự thưởng cho chính mình, tận hưởng những khoảnh khắc cùng gia đình và người thân để không phải hối tiếc khi quá nhiều tiền mà nằm co quạnh trên chiếc giường bệnh.

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Suốt 10 năm cắt tóc miễn phí cho người bệnh, anh thợ nhận được gì?

  VSU - Một nụ cười cho đi, niềm vui còn ở lại. Suốt 10 năm làm việc thiện, không một chút suy nghĩ và cũng không một lần được đền đáp.
  February 21 at 8:52 pm
  Suốt 10 năm cắt tóc miễn phí cho người bệnh, anh thợ nhận được gì?
 • Valentines của các chàng trai có thật sự hạnh phúc

  VSU - Nỗi lo chung của các chàng trai, sợ người yêu của mình thua kém người khác thì lại buồn. Cố gắng đẹp lòng người yêu thì lại quá sức mình. Có người vay tiền mua quà valentines cho người yêu. Có người lại làm thêm ngày đêm để có thêm tiền. Valentines của các chàng trai có thật sự hạnh phú.
  February 14 at 11:06 am
  Valentines của các chàng trai có thật sự hạnh phúc
 • Ý thức nhỏ...mà không nhỏ

  Văn hóa là thứ bạn cần phải có ý thức gìn giữ và học hỏi suốt cả một chặng đường đời bạn sống để đúng nghĩa một con người. Đúnq thật chẳng mấy ai có thể tự tay mà vỗ vào ngực mình về Văn hóa được.
  January 29 at 4:36 pm
  Ý thức nhỏ...mà không nhỏ
 • Tết Việt trên đất Mỹ: Tết ở trong tim những người con xa xứ

  Ở đây vẫn có chiếc áo dài mang theo từ VN, bánh chưng, bánh tét, có tất cả mọi thứ nhưng không có ba mẹ, không có gia đình ở bên, không có mùi Tết ngọt ngào ấy. Tết với mình rất vui, ký ức tại thị trấn nhỏ quê nhà với mình rất nhẹ nhàng và hạnh phúc, những ngày sum vầy, đoàn viên.
  January 29 at 5:57 pm
  Tết Việt trên đất Mỹ: Tết ở trong tim những người con xa xứ