• Saturday, Feb 27, 2021

Statewide Stay-At-Home Order: Thống đốc Gavin Newsom yêu cầu tất cả người dân California ở nhà

Statewide Stay-At-Home Order: Thống đốc Gavin Newsom yêu cầu tất cả người dân California ở nhà

California hiện đang có 958 người dương tính, 19 người chết vì Coronavirus.Tối nay thứ Năm thống đốc Newsom đã ra lệnh cho tất cả người dân California phải trong ở nhà, đánh dấu những hạn chế bắt buộc đầu tiên đối với cuộc sống của tất cả 40 triệu cư dân của tiểu bang đang cùng nhau " chiến đấu" đại dịch Cúm China

By Duc Tien
March 19 at 4:00 pm

Lệnh bắt buộc vẫn cho phép người dân California vẫn có thể đi dến các trạm xăng, hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa, chợ nông sản, ngân hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng mang đi và giao hàng, ngân hàng và tiệm giặt ủi.

Mọi người có thể rời khỏi nhà của họ để chăm sóc người thân hoặc bạn bè hoặc tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Yêu cầu này miễn trừ cho công nhân trong 16 lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng của liên bang, bao gồm thực phẩm và nông nghiệp, y tế, vận tải, năng lượng, dịch vụ tài chính, ứng phó khẩn cấp và các lĩnh vực khác.

gavinnewsom-1024x683

"Chúng tôi sẽ giữ cho các cửa hàng tạp hóa mở cửa. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nguồn cung cấp y tế quan trọng. Bạn vẫn có thể đưa con ra ngoài, nhưng phải thực hành ý thức chung và có khoảng cách với những người khác 6 feet. Bạn vẫn có thể dắt chó đi dạo." Newsom nói.

Hiện vẫn chưa biết khi nào yêu cầu ở trong nhà sẽ chấm dứt.

Các quan chức hy vọng việc thông báo mọi người ở nhà và hạn chế các tương tác xã hội sẽ làm chậm sự lây lan của virus và cuối cùng ngăn ngừa các bệnh viện khỏi bị tràn ngập với các bệnh nhân. Yêu cầu cho tất cả cư dân ở nhà đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ nhất của chính quyền Newsom đối phó với virus và một hành động chưa từng có trong lịch sử California hiện đại.

"Một tiểu bang lớn như chúng ta, một quốc gia, có nhiều phần, nhưng vào cuối ngày, chúng ta là một cơ thể. Có một sự tương hỗ, có một sự thừa nhận về sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng ta đòi hỏi thời điểm này mà chúng ta được chỉ đạo một trật tự toàn tiểu bang cho mọi người ở nhà" Newsom nói. "Chỉ thị đó có hiệu lực vào tối nay và chúng tôi tin tưởng rằng người dân bang California sẽ tuân thủ nó, sẽ làm điều đúng đắn"

Những người không tôn trọng tuân thủ mệnh lệnh, các quan chức hành chính cho biết, có thể phải chịu những hình phạt thích đáng.

Ông Newsom đã yêu Quốc Hội viện trợ 1 tỉ đô la từ quỹ liên bang cho tiểu bang cho chi phí y tế khi theo ông các chuyên gia cảnh báo , dịch bệnh corona virus có thể ảnh hưởng hơn 1/2 dân số của bang này.

Các dự báo của tiểu bang rằng 25,5 triệu người ở California sẽ bị nhiễm coronavirus trong khoảng thời gian 8 tuần, Newsom cho biết trong một bức thư gửi cho Tổng thống Trump hôm thứ Tư yêu cầu triển khai tàu bệnh viện Mercy của Hoa Kỳ tới Cảng Los Angeles thông qua Ngày 1 tháng 9.

Văn phòng thống đốc từ chối cung cấp cho The Times một lời giải thích về dự báo của bang bang rằng 25,5 triệu người dân California sẽ bị nhiễm loại virus này. Thay vào đó, một phát ngôn viên của thống đốc cho biết các nỗ lực giảm thiểu bang bang có thể làm giảm ước tính đó.

Trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Tư, Newsom cho biết tàu bệnh viện của Hải quân và hai bệnh viện di động sẽ giúp nhà nước chăm sóc cho sự gia tăng dự đoán ở bệnh nhân. Thống đốc cho biết tiểu bang sẽ cần thêm khoảng 20.000 giường nếu hơn một nửa số người dân California bị nhiễm coronavirus.

Tiến sĩ Karen Smith, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và cựu giám đốc của Bộ Y tế Công cộng California, cho biết rất khó để xác định có bao nhiêu người sẽ bị nhiễm vi-rút gây ra COVID-19 vì vẫn còn nhiều điều chưa biết về coronavirus mới.

Nhưng Smith, người đang tư vấn ứng phó với đại dịch ở các hạt Santa Clara và Mendocino, cho biết loại virus này đang lây lan nhanh đến mức mà Thời gian để Newsom bắt buộc phải đóng cửa các doanh nghiệp vượt ra ngoài các hành động mà một số quận đã thực hiện.

comment Bình luận