• Sunday, Mar 07, 2021

SofM cùng Suning đánh bại đương kim vô địch Top Esports

SofM cùng Suning đánh bại đương kim vô địch Top Esports

Trong trận khai mạc LPL mùa xuân 2021, á quân thế giới Suning đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Top Esports.

By Bình Minh
January 10 at 4:00 pm

Đội hình thi đấu của Suning (SN) gồm Chen "Bin" Ze-Bin (đường trên), Lê "SofM" Quang Duy (đi rừng), Xiang "Angel" Tao (đường giữa), Tang "Huanfeng" Huan-Feng (xạ thủ) và Luo "ON" Wen-Jun (hỗ trợ).

Trong khi đó, Top Esports (TES) cho ra mắt tân binh ở vị trí hỗ trợ Wang "Zhuo" Xu-Zhuo để kết hợp cùng Bai "369" Jia-Hao, Hung "Karsa" Hao-Hsuan, Zhuo "Knight" Ding và Yu "JackeyLove" Wen-Bo.

SofM và đồng đội có chiến thắng trong trận mở màn.

SofM và đồng đội có chiến thắng trong trận mở màn.

Ở ván 1, cả SN lẫn TES đều sử dụng đội hình cơ bản. TES có được chiến công đầu ở phút 8, sau tình huống Knight hạ gục SofM. Trong giai đoạn đầu, TES nắm quyền kiểm soát thế trận với 2 bùa lợi Sứ giả khe nứt, 2 rồng nguyên tố và 2 trụ.

Dù vậy, SN đã lấy lại lợi thế kể từ giai đoạn giữa ván đấu nhờ các tình huống giao tranh thành công. SofM mang về 2 rồng lửa cộng thêm Baron để giúp SN lật ngược thế trận. Đến phút 34, SN tiếp tục giao tranh thành công ở trụ bậc thềm đường dưới để qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Kịch bản ván 1 được lặp lại trong ván 2. Sau khi mang về rồng đầu, SofM lên đường trên giúp Bin có chiến công đầu với điểm hạ gục của 369. Tuy nhiên, Hecarim của Karsa ngay lập tức gỡ lại với pha double kill cộng thêm Sứ giả khe nứt.

TES kiểm soát tốt trong giai đoạn đầu khi có thêm 2 rồng và Sứ giả khe nứt thứ 2 của ván đấu. Trong khi đó, SofM cùng các đồng đội liên tục có lợi thế trong các pha tổ chức giao tranh ở giai đoạn sau. Hai vị trí chủ lực Camille (Bin) và Kai'sa (Huanfeng) được hưởng hết tài nguyên để qua đó tăng tiến sức mạnh và sở hữu lượng trang bị vượt trội.

Trong giai đoạn cuối ván đấu, TES cố gắng lấy lại quyền quyền kiểm soát thế trận và mang về 2 bùa lợi Baron. Dù vậy, những pha phối hợp xuất sắc của SofM cùng các đồng đội đã giúp SN liên tục giao tranh thành công.

Đến phút 37, SN đưa 4 thành viên của TES lên bảng điểm số trong khi chỉ mất SofM và ON. Ngay lập tức, SN tiến thẳng đường giữa, phá hủy nhà chính để ấn định chiến thắng 2-0 trước TES.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
eSports
comment Bình luận