• Wednesday, May 12, 2021

Shark Louis Nguyễn mất trắng vốn đầu tư và không liên lạc được chủ nhà thuốc Mỹ Châu

Shark Louis Nguyễn mất trắng vốn đầu tư và không liên lạc được chủ nhà thuốc Mỹ Châu

VSU - Louis Nguyễn nhà đầu tư thuộc gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam rất thành công trong việc kinh doanh. Thế nhưng lần này lại mất trắng vốn khi đầu tư vào nhà thuốc Mỹ Châu

December 2 at 4:00 pm

Louis Nguyễn là Chủ tịch HDQT kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) và là em chồng của diễn viên Tăng Thanh Hà. Là con trai của gia tộc giàu có hàng đầu Việt Nam với những dự án mang tầm cỡ quốc gia và mang lại những món tiền hàng triệu đô la cho những thương vụ làm ăn. Tuy nhiên thương vụ đầu tư và chuỗi nhà thuốc tây Mỹ Châu lần này bị thất bại. 

SHARK-LOUIS-NGUYEN

Louis Nguyễn - Ảnh: Internet

Shark Louis đã cho biết trắng tay trong thương vụ đầu tư 15% cổ phần của nhà thuốc Mỹ Châu vào năm 2016 và một việc đáng chú ý ở đây là ông đã không thể liên lạc được với bà Lê Thị Mỹ Châu (Chủ của hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu) khi hợp đồng không được thực hiện như thoả thuận và kết quả kinh doanh không đạt được như dự án.

Nhà thuốc Mỹ Châu nằm trên đường Hai Bà Trưng, P8, Q3, Tp HCM ra đời từ năm 1987 là một trong những nhà thuốc tây đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam do bà Lê Thị Mỹ Châu làm chủ. Vào thời điểm SAM góp vốn đầu tư thì nhà thuốc Mỹ Châu có đến 7 cửa hàng khu vực Tp HCM và một cửa hàng tại An Giang. 

0_19

Lê Thị Mỹ Châu - Ảnh: Internet

Tính theo lộ trình hợp tác đầu tư thì SAM cùng bà Mỹ Châu sẽ nhân rộng ra thêm nhiều cửa hàng nữa và con số có thể lên đến 80 cừa hàng bán lẻ trên khắp cả nước. Đã có thời điểm họ tăng con số lên thành 15 cửa hàng và sau 3 năm kể từ năm 2016 họ đầu tư cho đến nay thì số cửa hàng chỉ còn vỏn vẹn trên đầu ngón tay. 

Trụ sở chính tại Hai Bà Trưng, Q3 đang hoạt động bình thường, riêng cửa hàng tại số 338 Lê Văn Sỹ đã ngưng hoạt động. Cũng theo một số nguồn tin từ báo chí vào ngày 23 tháng 9 năm 2019 chi nhánh này bị một nhóm giang hồ xong vào lấy hết tài sản trị giá 40 tỷ vận chuyển bằng xe tải đi nơi khác. Bà Mỹ Châu cho biết đó là sự liên kết của công ty vệ sỹ mà bà thuê cùng với nhóm người giang hộ nhằm chiếm đoạt tài sản của bà. Bà Mỹ châu đã trình đơn tố cáo lên công an nhưng đến nay mọi việc vẫn im hơi lặng tiếng. Thiết nghĩ đây là một hành động chiếm đoạt tài sản đơn thuận hay là một vụ xiết nợ do những ân oán nơi thương trường mà bà Mỹ Châu chưa giải quyết xong nên các chủ đầu tư có hành động này.

Theo số liệu thống kế thì hệ thống cửa hàng Mỹ Châu khai báo lỗ vì từ năm 2016 doanh thu đạt được 25,5 tỷ nhưng đến 2017 số cửa hàng tăng lên gấp đôi nhưng doanh thu giảm mạnh còn 13,3 tỷ đồng. 

Đành rằng chuyện đầu từ góp vốn là lời ăn lỗ chịu nhưng đây quả là một cú đánh khá đau cho Louis Nguyễn một trong những nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam nhưng tầm nhìn chiến lược chưa đúng , đủ ở việc đánh giá đối tác trong thương vụ này.... Vì thế đành trắng tay với 15% cổ phần 

Tổng hợp 

comment Bình luận