• Sunday, Jul 12, 2020

Sau khi tham dự những giải đấu, 4 tay vợt lừng danh Thế giới nhiễm Covid-19

Sau khi tham dự những giải đấu, 4 tay vợt lừng danh Thế giới nhiễm Covid-19

Novak Djokovic cùng với Borna Coric và Viktor Troicki , Grigor Dimitrov đều đã bị nhiễm bệnh COVID-19 sau khi tham dự những giải đấu Tenis

June 23 at 4:00 pm

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh COVID-19, sau khi anh tiếp xúc với 2 tay vợt bị nhiễm bệnh ở giải quần vợt Adria Tour. Cùng bị nhiễm bệnh với Djokovic còn có vợ anh, nhưng các con của họ lại có quả âm tính với virus corona. 

"Hai vợ chồng tôi đã đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19. Trong khi những đứa con của chúng tôi có kết quả âm tính. Tôi xin lỗi vì những người bị nhiễm bệnh. Tôi sẽ tự cách ly trong 14 ngày tới", Djokovic nói với The National.

Cùng ngày 22-6, làng quần vợt thế giới trải qua phen chấn động khi tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov thông báo anh dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm ở Monaco.

237BE267-53B4-44AE-88E7-7D4929E130EC

Grigor Dimitrov (giữa) ngồi cùng Zverev (trái) trên khán đài tại Giải đấu từ thiện ở Belgrad - Ảnh: GETTY

Dimitrov dương tính với COVID-19 vài ngày sau khi anh tham gia Giải quần vợt từ thiện ở Belgrad (Serbia, từ ngày 12 đến 14-6), nằm trong hệ thống thi đấu của Adria Tour. Adria Tour do tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic khởi xướng, tổ chức ở các quốc gia thuộc bán đảo Balkan để quyên góp từ thiện. 

Được biết, giải đấu ở Belgrad đón khoảng 4.000 người hâm mộ đến sân. Ngoài Djokovic, một số tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới khác như Alexander Zverev (Đức) và Dominic Thiem (Áo) cũng góp mặt.

Các phương tiện truyền thông ghi nhận, trong thời gian diễn ra giải quần vợt từ thiện ở Belgrad, Dimitrov đã có "tiếp xúc gần" với các tay vợt Djokovic, Zverev và Marin Cilic (Croatia). Thông tin này khiến nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe của Djokovic, Zverev và Marin Cilic.

DB56B461-FE13-4B41-81E6-BD6931CEC52E

Novak Djokovic cùng với Borna Coric và Viktor Troicki đều đã bị nhiễm bệnh COVID-19 sau khi tham dự giải đấu Adria Tour - Ảnh: Getty Images

Sau khi Dimitrov thông báo dương tính với COVID-19, ban tổ chức giải đấu từ thiện ở Zadar (Serbia) đã tuyên bố hủy đêm chung kết. Chưa rõ lịch trình của các giải đấu ở Montenegro, Banja Luka (Bosnia), Sarajevo (Bosnia) - những giải đấu nằm trong hệ thống Adria Tour - có được giữ nguyên hay bị hủy bỏ.

Trong bối cảnh mà các giải quần vợt vẫn chưa được phép thi đấu trở lại thì Djokovic đã đứng ra tổ chức giải đấu Adria Tour. 

Giải đấu này diễn ra tại thành phố Belgrade của Serbia, cho phép người hâm mộ đến sân để theo dõi rất đông. Sau buổi họp báo, các tay vợt đã chụp ảnh và ôm hôn thắm thiết với nhau. 

Nhưng thật không may là giải đấu đã trở thành "ổ dịch" với nhiều tay vợt bị nhiễm bệnh. Trước vợ chồng Djokovic thì 2 tay vợt khác là Borna Coric và Viktor Troicki đều đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi dự giải. 

"Adria Tour tổ chức để giúp các tay vợt Đông Âu có cơ hội thi đấu cọ xát với nhau. Giải đấu được tổ chức khi COVID-19 suy giảm, với mục đích gây quỹ từ thiện nhưng đáng tiếc lại xảy ra sự cố này", Djokovic bày tỏ sự hối tiếc về điều này.

Theo TTO

comment Bình luận