• Sunday, Sep 26, 2021

Sát nhân ‘game hẹn hò’ chết trong lúc chờ thi hành án tử ở Mỹ

Sát nhân ‘game hẹn hò’ chết trong lúc chờ thi hành án tử ở Mỹ

Rodney Alcala, kẻ giết người hàng loạt có biệt hiệu “sát nhân game hẹn hò”, chết vì nguyên nhân tự nhiên tại bang California, Mỹ trong lúc chờ ngày thi hành án tử.

By Quốc Đạt
July 25 at 4:00 pm

Ngày 24/7, Alcala chết ở tuổi 77 tại một bệnh viện ở vùng Thung lũng San Joaquin, bang California, Guardian dẫn lời quan chức nhà tù cho biết.

Alcala bị tuyên tử hình vào năm 2010 sau khi bị kết tội thực hiện 5 vụ án mạng tại bang California trong năm 1977-1979, trong đó có cái chết của một bé gái 12 tuổi.

Tuy nhiên, nhà chức trách ước tính số lượng nạn nhân của Alcala có thể lên tới 130 người trên phạm vi khắp nước Mỹ.

Rodney Alcala trong phiên tòa năm 2010 tại hạt Orange, bang California, Mỹ. Ảnh: Los Angeles Times.

Rodney Alcala trong phiên tòa năm 2010 tại hạt Orange, bang California, Mỹ. Ảnh: Los Angeles Times.

Năm 2013, Alcala lãnh thêm 25 năm tù sau khi nhận tội trong 2 vụ án mạng ở New York.

Năm 2016, bằng chứng ADN khiến ông ta tiếp tục bị khởi tố vì dính líu tới cái chết của một phụ nữ có thai 6 tháng. Thi thể của nạn nhân, 28 tuổi, được phát hiện ở khu vực hẻo lánh của bang Wyoming.

Khu vực giam giữ tử tù của bang California thuộc nhà tù San Quentin, gần thành phố San Francisco. Nhưng trong nhiều năm qua, Alcala bị giam giữ tại nhà tù ở Corcocan cách đó hơn 200 dặm để có thể được chăm sóc sức khỏe liên tục.

Công tố viên cáo buộc Alcala thường đeo bám phụ nữ trước khi sát hại và lấy hoa tai của ít nhất 2 nạn nhân làm chiến lợi phẩm. Cả hai nạn nhân này đều lần lượt bị siết cổ và hồi sức tim phổi nhiều lần trước khi chết.

ADN của một trong 2 nạn nhân trên được tìm thấy trên khuyên tai hình hoa hồng trong những đồ cá nhân của Alcala. ADN của ông ta cũng xuất hiện trên cơ thể nạn nhân, theo điều tra viên.

Alcala có biệt hiệu “sát nhân game hẹn hò” vì từng thắng cuộc trong một chương trình gameshow mai mối trên truyền hình Mỹ vào năm 1978. Tuy thắng cuộc, ông ta bị nhân vật nữ chính của chương trình cự tuyệt.

Đến nay, nhà chức trách đã công bố hơn 100 bức ảnh chụp các cô gái trẻ và bé gái được tìm thấy trong đồ đạc của Alcala, nhằm liên kết ông ta với các vụ án mạng chưa có lời giải tại Mỹ.

Theo Zing

comment Bình luận