• Saturday, Aug 08, 2020

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng nhận các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng nhận các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc

Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch. Trong khi đó, các chuyến bay từ Hàn Quốc vẫn có thể hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định gồm Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

March 1 at 4:00 pm
dulich

Hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phan Công.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa ra quyết định dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra do 2 TP lớn có nguy cơ không đảm bảo được điều kiện cách ly y tế để phòng dịch Covid-19 khi lượng người dồn về nước quá đông. Đồng thời, các chuyến bay từ Hàn Quốc vẫn có thể hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định gồm Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Chỉ riêng trong ngày 27/2, đã có hơn 3.600 khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam, trong đó có hơn 2.500 người Việt về nước. Theo quy định, tất cả người Việt từ Hàn Quốc về nước, hoặc hành khách tới từ vùng có dịch của Hàn Quốc đều phải cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày.

Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định), Cần Thơ và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại...) đến tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Liên quan đến vụ việc, cũng trong sáng nay, 1 chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines sau khi cất cánh từ Seoul (Hàn Quốc) đi Nội Bài đã phải quay về lại nơi xuất phát.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, mặc dù đã gửi thông báo tuy nhiên không hiểu sao chuyến bay trên vẫn được hãng Asiana Airlines thực hiện. Sau đó, chuyến bay này đã không hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn như yêu cầu mà quay về nước.

Theo KTĐT

comment Bình luận