• Saturday, Sep 19, 2020

Ronaldo 'béo' từng bị nghi gian lận tuổi

Ronaldo 'béo' từng bị nghi gian lận tuổi

Màn trình diễn quá xuất sắc ở tuổi 16 của Ronaldo Luis Nazario de Lima khiến các tuyển trạch viên ở PSV Eindhoven cảm thấy không tin nổi.

By Hồng An
June 2 at 4:00 pm

“Tôi là người đã phát hiện ra Ronaldo cho PSV”, Ernie Brandts, trợ lý HLV của PSV Eindhoven nhớ lại trên Voetball. “Năm 1993, chính tôi là người đã ở Brazil một tháng, để chứng kiến Ronaldo tập luyện, thi đấu”.

Ronaldo gây ấn tượng mạnh từ khi còn là một cầu thủ tuổi teen. Ảnh: Getty.

Ronaldo gây ấn tượng mạnh từ khi còn là một cầu thủ tuổi teen. Ảnh: Getty.

Biệt danh "Il Fenomeno" (hiện tượng) của Ronaldo ra đời từ khi anh còn khoác áo CLB Cruzeiro của Brazil. Ở tuổi 16, Ronaldo từng ghi năm bàn trong một trận cho Cruzeiro.

Với nhiều tuyển trạch viên của bóng đá châu Âu, tài năng của Ronaldo nếu so với độ tuổi khi ấy là không tưởng. “Tôi được phép đi thăm thú khắp nơi và không tin nổi những gì mình đã chứng kiến”, Ernie Brandts nói tiếp. “Ronaldo quá nhanh, mạnh, có khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc và sở hữu bản năng săn bàn đáng nể. Cậu ta như đến từ một hành tinh khác".

"Tôi ngay lập tức nghi ngờ độ tuổi của Ronaldo. Ở tuổi 16, không có cầu thủ nào có thể hay như thế”, chuyên gia người Hà Lan cam đoan.

Tuy nhiên, phong độ ấn tượng của Ronaldo sau đó khiến các truyển trạch viên của PSV phải gạt bỏ mọi nghi ngờ để đề xuất phương án chiêu mộ cầu thủ. Sang tuổi 17, “người ngoài hành tinh” đã ghi 44 bàn sau 47 trận cho CLB Brazil.

Brandts khẳng định dù nhận được đề xuất chiêu mộ cầu thủ từ ông, thế nhưng chính sự chần chừ của PSV đã khiến họ tốn quá nhiều tiền cho Ronaldo. “10 tháng sau khi tôi phát hiện ra Ronaldo, ban lãnh đạo PSV mới bắt đầu thực sự nghiêm túc”, cựu tuyển trạch viên này nói. “Sau đó PSV phải trả tổng cộng 14 triệu guilders (tương đương 7,81 triệu USD ở thời điểm đó), thế là quá nhiều”.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Ronaldo béo
comment Bình luận