• Thursday, Dec 03, 2020

Quý 3: Xiaomi giành thị phần điện thoại thông minh, Huawei chao đảo

Quý 3: Xiaomi giành thị phần điện thoại thông minh, Huawei chao đảo

Theo phân tích thị trường cho thấy, Trung Quốc Xiaomi Corp đã giành thị phần tại Trung Quốc và châu Âu trong quý 9 khi sự thống trị của đối thủ Huawei Technologies bị giảm sút do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

By Bảo Hằng
October 30 at 4:00 pm

Dựa theo bản phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Canalys thì Xiaomi chiếm vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng toàn cầu, hãng này đã bán được 47,1 triệu thiết bị cầm tay trong quý 3, tăng 45% so với một năm trước đó.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 7 đến tháng 9 với lượng xuất xưởng giảm xuống còn 348 triệu chiếc, nhưng tăng 22% so với quý hai do đại dịch bùng phát.

Samsung Electronics Co Ltd giành lại vị trí đầu bảng nhờ doanh số bán hàng ở Ấn Độ, nơi các thương hiệu Trung Quốc bị ảnh hưởng do căng thẳng chính trị.

Huawei tụt xuống vị trí thứ hai trên toàn cầu và Apple, công ty chỉ tung ra iPhone mới vào đầu tháng này, đã chiếm vị trí thứ bốn trong quý tháng 9.

Những người đeo khẩu trang bảo hộ ghé thăm cửa hàng của thương hiệu Xiaomi, trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) ở Kyiv, Ukraine ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Những người đeo khẩu trang bảo hộ ghé thăm cửa hàng của thương hiệu Xiaomi, trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) ở Kyiv, Ukraine ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Tuy nhiên, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint cho biết iPhone 11 vẫn là điện thoại bán chạy nhất quý ở Trung Quốc mặc dù không có công nghệ 5G. Thời điểm phát hành iPhone 12 đã làm giảm doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc Đại lục xuống 29% trong quý tháng 9. Nó dự kiến ​​sẽ trở lại tăng trưởng ở Trung Quốc trong quý hiện tại.

Tại Trung Quốc, Xiaomi là thương hiệu duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng, theo Counterpoint, với doanh số bán hàng tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường điện thoại thông minh nói chung của Trung Quốc tiếp tục thu hẹp, với số lượng xuất xưởng giảm 14%.

Nhà phân tích Mo Jia của Canalys cho biết: “Xiaomi đã hành động rất tích cực để giành lấy lô hàng từ Huawei. Tại châu Âu, các lô hàng của Huawei giảm 1/4 trong khi Xiaomi tăng 88%.

“Xiaomi đã mạo hiểm đặt ra các mục tiêu sản xuất cao, nhưng động thái này đã được đền đáp khi họ có thể lấp đầy các kênh trong Quý 3 bằng các thiết bị có khối lượng lớn, chẳng hạn như dòng Redmi 9”. Tương lai của Huawei là không chắc chắn khi các hạn chế do Hoa Kỳ áp đặt đối với công ty đã làm giảm nguồn cung chip của họ.

Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết công ty sẽ không còn có thể sản xuất dòng chipset Kirin cao cấp của mình kể từ tháng 9. năm 2020.

Theo Reuters

comment Bình luận