• Thursday, Dec 03, 2020

Quảng Ninh: Một công nhân ngành than bị điện giật tử vong

Quảng Ninh: Một công nhân ngành than bị điện giật tử vong

Vào khoảng 9h30 ngày 21/7, tại lò xuyên vỉa mức -150 Tràng Bạch của Công ty than Uông Bí đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong.

By Tuấn Anh
July 21 at 4:00 pm

Theo báo điện tử VOV, vào khoảng 9h30 ngày 21/7, anh Lê Danh Hùng (công nhân bậc 5/7, phân xưởng Cơ điện lò 2, Công ty than Uông Bí, Quảng Ninh) được giao nhiệm vụ nhóm trưởng bảo dưỡng, sửa chữa trạm biến áp tại lò xuyên vỉa mức âm 150.

Khi anh Hùng đang làm việc thì bị điện giật. Nạn nhân được sơ cứu tại chỗ và tiếp tục đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhưng vẫn tử vong sau đó.

nganh_than_rbvf

Một công nhân ngành than bị điện giật tử vong. (Ảnh minh họa)

Tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 6 triệu đồng, Công ty Than Uông Bí đã tạm ứng 50 triệu đồng và phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục bàn giao thi thể anh Lê Danh Hùng để gia đình lo hậu sự.

Trước đó, theo báo Lao động, tại lò xuyên vỉa mức – 150 mỏ Tràng Bạch (Cty than Uông Bí) trong ca 1, nhóm công nhân cơ điện do Lê Danh Hùng  được giao nhiệm vụ làm nhóm trưởng bảo dưỡng sửa chữa trạm biến áp trong lò. Trong lúc làm việc, anh Hùng đã bị điện giật và ngay sau đó được anh  em trong ca đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đây là vụ việc đáng tiếc, mất an toàn lao động thứ 2 tại Cty than Uông Bí kể từ cuối tháng 4.2019 đến nay và là vụ việc thứ 7, trong 7 vụ làm chết 10 công nhân của ngành than từ đầu năm đến nay.

Theo THPL

comment Bình luận