• Sunday, Mar 07, 2021

Quảng Ninh ‘gỡ vướng' cho các dự án của Tập đoàn Vingroup

Quảng Ninh ‘gỡ vướng' cho các dự án của Tập đoàn Vingroup

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng vừa chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai các dự án của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

By Nhân Hà
September 5 at 4:00 pm

Theo đó, tại cuộc họp đã nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai một số dự án lớn như: Khu phức hợp Hạ Long xanh; Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

Hiện nay, các dự án đang được Tập đoàn Vingroup tập trung thực hiện, tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh, do đó, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Vingroup triển khai các dự án.

Để đảm bảo tiến độ Dự án Khu phức hợp Hạ Long xanh, ông Thắng yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường bám sát Bộ Tài nguyên - Môi trường sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. Đồng chí cũng giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Vingroup sau khi có văn bản của Bộ Tài nguyên - Môi trường tập trung thực hiện các nội dung: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất; phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu; phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

2f

Một dự án của Vingroup ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: Phan Chính

Liên quan đến Dự án Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ Vingroup trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến đất đai, môi trường.

Đối với Dự án Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả và các dự án khác của Tập đoàn, lãnh đạo tỉnh giao các sở, ngành lên phương án tháo gỡ, báo cáo UBND tỉnh nghe và cho ý kiến trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh còn đề nghị Tập đoàn Vingroup trong quá trình triển khai nếu còn vướng mắc, có văn bản báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

Theo Nhà đầu tư

comment Bình luận