• Wednesday, Apr 14, 2021

Quảng Bình cách ly đoàn chuyên gia thám hiểm hang động người Anh

Quảng Bình cách ly đoàn chuyên gia thám hiểm hang động người Anh

Chuyên gia hang động người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N. (ở Hà Nội) hiện đang tiến hành khảo sát hang động trong rừng Quảng Bình. Chiều nay (8/3), chuyên gia này cùng đoàn thám hiểm trở về và lập tức được tiến hành cách ly.

March 8 at 4:00 pm

Ông Joshua Brian Bratchlay (sinh năm 1991, quốc tịch Anh) đi chuyến bay có số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines đến Việt Nam, ngồi ghế số 17, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Đây là chuyến bay có nữ hành khách N.H.N (26 tuổi, người Hà Nội) dương tính với virus Covid-19.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, ông Joshua Brian Bratchlay tiếp tục bay vào Đồng Hới (Quảng Bình) trên chuyến bay của hãng Vasco số hiệu OV8593 lúc 19h cùng ngày. Sau đó, ông di chuyển bằng xe của một người cư trú tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch) về nghỉ tại Charm's Homestay (thôn 1, thị trấn Phong Nha) để hoạt động khảo sát hang động.

9cd78d1c46965abf25de64720838e2f8_1721_543433_3

Cơ quan chức năng tiến hành khử trùng nơi lưu trú của người nghi nhiễm bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, ngay sau khi nhận được thông tin có chuyên gia người Anh (đi cùng chuyến bay bệnh nhân dương tính với Covid – 19) về Quảng Bình, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử đội đáp ứng nhanh phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người tiếp xúc gần. Kết quả điều tra dịch tễ đã xác định tại nơi lưu trú ở thị trấn Phong Nha của chuyên gia hang động người Anh có 12 người tiếp xúc gần. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

 Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết: “Sau khi ông Joshua Brian Bratchlay về, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ly y tế tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời hướng dẫn theo dõi y tế tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày đối với những người tiếp xúc gần với người này theo quy định”.

Theo infonet 

 

comment Bình luận