• Saturday, Feb 27, 2021

Quận Cam có thêm 30 ca nhiễm mới, nâng tống sô người nhiễm Covid 19 lên 125

Quận Cam có thêm 30 ca nhiễm mới, nâng tống sô người nhiễm Covid 19 lên 125

Quận Cam có 125 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus kể từ thứ Hai, ngày 23 tháng 3, so với 95 trường hợp được báo cáo vào Chủ nhật, đánh dấu bước nhảy vọt trong một ngày lớn nhất từ trước cho đến nay.Dự báo, con số ca nhiễm sẽ tăng cao gấp nhiều lần trong cuối tháng 3 ,đầu tháng 4.

By Duc Tien
March 24 at 4:00 pm

Số lượng các trường hợp tăng gần gấp đôi vào cuối tuần tại Quận Cam. Và, khoảng 600 người đã thử nghiệm dương tính với coronavirus ở Nam California, với con số đó dự kiến sẽ tăng nhanh khi có nhiều xét nghiệm được thực hiện.

Các quan chức quận vẫn đang điều tra phần lớn trong số 30 trường hợp mới. Ba trường hợp là trong số những người gần đây đã đi du lịch, trong khi năm người bị nhiễm virut thông qua tiếp xúc giữa người với người hoặc do tiếp xúc trong cộng đồng của họ. Phần lớn các trường hợp mới là trong độ tuổi từ 18 đến 49.

OCR-L-FIRESAFETY-0318-02-MS-4

Tổng cộng có 1.776 người đã được thử nghiệm vào thứ Hai, tăng 191 so với ngày hôm trước. Cơ quan chăm sóc sức khỏe quận hạt có bộ dụng cụ có sẵn để kiểm tra 1.438 người 

Các quan chức quận đã đưa ra một thông cáo báo chí vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 3, nói rằng họ đang ưu tiên kiểm tra trong số những người có nguy cơ: Bệnh nhân nhập viện; cư dân và nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn; người cao niên và người mắc bệnh mãn tính; các chuyên gia chăm sóc sức khỏe; và các cư dân và nhân viên của các nhà tù và tù nhân nên được ưu tiên kiểm tra nếu họ có các triệu chứng của COVID-19, các quan chức cho biết.

Những người có triệu chứng hô hấp nhẹ, những người không cần chăm sóc y tế và không rơi vào mức độ cần thiết được liệt kê thì không cần kiểm tra virus, các quan chức cho biết. Các quan chức cũng cho biết những người không cho thấy các triệu chứng không nên thử nghiệm.

Các xét nghiệm hiện tại cho COVID-19 không thể phát hiện bị lây nhiễm trước đó, các quan chức của tổ chức này cho biết. Xét nghiệm một người không có triệu chứng không loại trừ khả năng người đó có thể bị bệnh trong tương lai.

comment Bình luận