• Wednesday, Jun 03, 2020

Quận Cam có 834 ca nhiễm, 14 người tử vong tính đến thứ hai 06/04

Quận Cam có 834 ca nhiễm, 14 người tử vong tính đến thứ hai 06/04

Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở Quận Cam tăng thêm 49 lên tổng số 834 từ Thứ Bảy đến Chủ Nhật và 14 người tử vong.Tính đến sáng thứ Hai 06/04 chưa có thông tin mới về số ca nhiễm cũng như tử vong

By Duc Tien
April 6 at 4:00 pm

Kể từ trưa Chủ nhật, số người trong quận đã chết vì COVID-19 - căn bệnh do virus gây ra - vẫn ở mức 14, giống như vào thứ Bảy và vẫn giữ nguyên cho đến hôm nay.

Các quan chức y tế công cộng cho biết có 137 người đang được điều trị tại bệnh viện vì COVID-19. Năm mươi sáu trong số những bệnh nhân đó được chăm sóc đặc biệt.

Mặc dù có sự khác biệt lớn về dân số - dao động từ khoảng 87.000 đến 360.000 - ở các thành phố Newport Beach, Irvine và Anaheim cho thấy số lượng tương tự các trường hợp nhiễm coronavirus.

Trung bình 75 trường ca nhiễm ở mỗi thành phố , ba trường hợp có số lượng cao nhất ca nhiễm cao nhất trong quận.Thành phố Huntington Beach theo sau với 58 ca.

Brea, Seal Beach và Stanton, với dân số dưới 46.000 người, mỗi thành phố có ít hơn năm trường hợp coronavirus.

OCR-L-OCCORONA-0406

Để bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, các quan chức quận không liệt kê các thành phố có dân số dưới 25.000 cư dân. Những thành phố này được nhóm lại theo danh mục của nhóm khác, hiện đang có tổng cộng 17 ca nhiễm. Ngoài ra 47 ca nhiễm khác là từ các địa điểm không xác định.

Số ca nhiễm được công bố hàng ngày không phaỉ là con số thực tế bị nhiễm virus tại  Quận Cam, các quan chức y tế nói, bởi vì các xét nghiệm được ưu tiên cho những người bị bệnh nặng hoặc có nguy cơ cao.Ngoài ra còn nhiều ca nhiễm khác vẫn chưa có dấu hiệu phát bệnh chưa được kiểm tra và đưa vào con số công bố.

Thông tin công bố nơi cư trú người nhiễm bệnh chứ không phải nơi họ bị lây nhiễm .

Dựa trên số liệu thống kê mới nhất, cư dân ở độ tuổi 45 đến 64 nhiễm chiếm 41% tổng số - nhóm lớn nhất trong số những người bị ảnh hưởng.

Đàn ông chiếm 55% trường hợp COVID-19. Năm mươi bảy phần trăm những người đã chết ở độ tuổi từ 65 trở lên.

Dữ liệu được đăng bởi các quan chức y tế mỗi ngày là sơ bộ và có thể thay đổi.

Trên toàn tiểu bang, California đã ghi nhận 13.438 trường hợp coronavirus và 319 trường hợp tử vong, Bộ Y tế Công cộng California báo cáo hôm Chủ nhật.

California dự kiến ​​sẽ đạt đến đỉnh điểm trong các trường hợp vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, theo Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington.

Tại New York, Los Angeles và các khu vực khác của đất nước, dịch bệnh sẽ bùng phát sớm hơn, các quan chức cảnh báo.

Tuần tới sẽ là "khoảnh khắc Trân Châu Cảng"  của chúng ta, bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, bác sĩ Jerome M. Adams, nói hôm Chủ nhật trên cuộc gặp gỡ báo chí."Điều này sẽ  giôngd với thời điểm 9/11 từng xảy ra với chúng ta. Đây sẽ là khoảnh khắc khó khăn nhất đối với nhiều người Mỹ trong suốt cuộc đời họ"

Tại Quận Los Angeles, các quan chức y tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu báo cáo sự gia tăng đáng kể số lượng ca bệnh khi nhiều người được xét nghiệm. Số lượng các trường hợp được xác nhận dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.000 mỗi ngày trong tuần này, Tiến sĩ Barbara Ferrer, giám đốc y tế công cộng cho biết. Tính đến Chủ nhật, Hạt Los Angeles đã có 5.940 trường hợp được xác nhận COVID-19, và 132 người đã chết.

comment Bình luận