• Friday, Jan 22, 2021

Quận Cam California công bố có 2 người nhiễm viruscorona

Quận Cam California công bố có 2 người nhiễm viruscorona

SANTA ANA, California (KABC) - Hai người ở Quận Cam đã thử nghiệm dương tính với dịch bệnh coronavirus và các quan chức y tế quận vào thứ ba cảnh báo người dân rằng số ca nhiễm có thể nhiều hơn mọi người mong đợi.

March 4 at 4:00 pm

Hai người, một người đàn ông ở độ tuổi 60 và một phụ nữ ở độ tuổi 30, gần đây đã đi du lịch đến các quốc gia có báo cáo có dịch bệnh COVID-19, các quan chức cho biết.

Các chẩn đoán được mô tả là "dương tính giả định", với các mẫu xét nghiệm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để xác nhận cuối cùng.

Cán bộ y tế quận, Tiến sĩ Nichole Quick cho biết gần đây, quận đã cải thiện khả năng thực hiện xét nghiệm COVID-19 

Screen Shot 2020-03-04 at 12.19.37 AM

Các quan chức đã không công bố danh sách các địa điểm mà hai người này có thể đã đến trong những ngày gần đây.

Hai trường hợp mới dường như ngoài trường hợp đầu tiên của quận, một người đàn ông ngoài 50 tuổi được cho là đã hồi phục sau khi được chẩn đoán nhiễm virut.

Hai người này đã thử nghiệm dương tính tại Quận Cam, nhưng kết quả xét nghiệm đã được gửi đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ để xác nhận kết quả.

Ngay bây giờ, Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng của chúng tôi có thể thực hiện xét nghiệm COVID-19, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phát hiên sớm nhiều trường hợp hơn ở đây tại Quận Cam. Cư dân của chúng tôi nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp như che miệng khi ho và hắt hơi, tránh chạm vào mặt và rửa tay thường xuyên.

Một người khác ở Quận Cam đã nhiễm virus vào đầu năm nay đã hoàn toàn bình phục.

Đã có chín trường hợp tử vong do coronavirus tại Hoa Kỳ, tất cả đều ở tiểu bang Washington. Trên toàn thế giới, khoảng 93.000 trường hợp COVID-19 đã được báo cáo và hơn 3.100 tử vong.

comment Bình luận