• Monday, Apr 19, 2021

Paytm ứng dựng thanh toán trực tuyến Ấn Độ vừa huy động vốn được 1 tỷ USD

Paytm ứng dựng thanh toán trực tuyến Ấn Độ vừa huy động vốn được 1 tỷ USD

Công ty thanh toán kỹ thuật số Paytm cho biết họ đã huy động được 1 tỷ đô la trong vòng tài chính do giám đốc tài sản Hoa Kỳ T Rowe Price dẫn đầu với các nhà đầu tư hiện tại Ant Financial và SoftBank Vision Fund cũng tham gia.

By Duc Tien
November 26 at 4:00 pm

Đây là số tiền lớn nhất được huy động bởi một startup Ấn Độ trong năm nay. Công ty cho biết giá trị đạt mức gần 16 tỷ đô la. Discovery Capital, một cổ đông hiện hữu trong công ty có trụ sở tại Noida, cũng tham gia vào vòng cấp vốn mới nhất.

Voiay Shekhar Sharma, Giám đốc điều hành của One97 Communications, công ty mẹ của Paytm,đang nắm phần chính cổ phần. Ngân hàng Soft Bank đã bơm 200 triệu đô la ,trong khi đó Ant Financial đã đầu tư 400 triệu đô la với mức định giá 16 tỷ đô la.

Điều này đưa tổng vốn đầu tư của công ty lên tới khoảng 3,5 tỷ đô la. ET là báo cáo đầu tiên về T Rowe Price dẫn đầu vòng cấp vốn mới nhất tại Paytm vào ngày 15 tháng 10.

Paytm và lịch trình huy động vốn cùng các nhà đầu tư chính .

Screen Shot 2019-11-26 at 12.37.07 AM
Screen Shot 2019-11-26 at 12.37.26 AM

Đây là một đặt cược hiếm hoi cho T Rowe Price, công ty quản lý hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản, cho một công ty khởi nghiệp công nghệ Ấn Độ tư nhân, sau khi đầu tư vào Flipkart, thuộc sở hữu của Walmart.

CEO Sharma loại bỏ các mối đe dọa từ các đối thủ khi được thông qua bởi ET, người phát ngôn của T Rowe Price cho biết " Chúng tôi không quan tâm đến điều đó "

BN-TQ762_2Zdip_OR_20170530172525

Một đại diện truyền thông của Alipay cho biết " Xin vui lòng lưu ý rằng chúng tôi không có nhiều thứ để thêm và bạn có thể muốn tham khảo thông cáo báo chí của Paytmiêng để biết thêm chi tiết" phía đại diện Soft Bank từ chối bình luận

Paytm cuối cùng đã huy động được 300 triệu đô la từ Warren Buffett Law Berkshire Hathaway vào tháng 9 năm 2018, định giá công ty ở mức 10 tỷ đô la. Đây là vòng đầu tư chính đầu tiên kể từ đó. Tuy nhiên, trong suốt năm nay, công ty đã rút ra các lựa chọn cổ phiếu của nhân viên với mức định giá 16 tỷ USD.

ET đã báo cáo vào ngày 14 tháng 11 rằng Paytm nam các nhà đầu tư hiện tại như SoftBank đã áp đặt các điều kiện mới cho công ty trước khi đầu tư vào vòng cấp vốn này.

Tập đoàn Nhật Bản đã quy định rằng công ty nên công khai trong vòng năm năm kể từ khi hoàn thành giao dịch, nếu SoftBank không có quyền bán cổ phần của mình cho một công ty đối thủ, các nguồn tin nói với ET.

SoftBank, lần đầu tiên đầu tư vào công ty vào năm 2017, nắm giữ 19% cổ phần, trong khi Tập đoàn Alibaba, thông qua Ant Financial và trực tiếp, sở hữu 38% trong Paytm.

comment Bình luận