• Monday, Aug 03, 2020

Orange County đóng cửa các cơ sở kinh doanh -cấm tụ tập dưới mọi hình thức -thậm chí cấm ra ngoài sân nhà

Orange County đóng cửa các cơ sở kinh doanh -cấm tụ tập dưới mọi hình thức -thậm chí cấm ra ngoài sân nhà

Các quan chức của Quận Cam hôm thứ Ba đã có hành động chưa từng có bằng cách cấm tất cả các tụ tập công cộng, đóng cửa tất cả các dịch vụ, và cấm ra ngoài sân ngay cả khi bạn đang ở nhà, nhằm giảm sự lây nhiễm của coronavirus.Nếu vi phạm phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai.

By Duc Tien
March 17 at 4:00 pm

Cán bộ y tế quận, Tiến sĩ Nicole Quick đã ban hành lệnh có hiệu lực ngay lập tức cấm tất cả các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư của bất kỳ số người nào, kể cả tại nơi làm việc, xảy ra bên ngoài một hộ gia đình hoặc không gian sống bên ngoài.

Lệnh không cấm các thành viên của bất kỳ hộ gia đình hoặc đơn vị sống nào sống cùng nhau và sẽ giữ nguyên vị trí ở trong nhà cho đến ngày 31 tháng 3.

Screen Shot 2020-03-17 at 6.48.08 PM

Lệnh cấm  áp dụng cho tất cả các cuộc họp mặt chuyên nghiệp, xã hội và cộng đồng, chỉ miễn trừ cho các hoạt động thiết yếu của thành phố, bao gồm cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe, người trợ giúp khẩn cấp và nhân viên cấp cứu, cửa hàng tạp hóa, TV, đài phát thanh và dịch vụ truyền thông, thợ ống nước, tiệm giặt quần áo và nhà hàng .

Screen Shot 2020-03-17 at 6.49.49 PM

Các nhà hàng và các cơ sở phục vụ thực phẩm khác sẽ chỉ được phép cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc bán cho mang đi. Cách giao tiếp trong cuộc sống thực hành phổ biến hiện nay là duy trì khoảng cách sáu feet từ mọi người khi bạn cần nói chuyện hoặc đến lấy đồ ăn từ nhà hàng.

Lệnh này được thi hành bởi cảnh sát và cảnh sát trưởng Cảnh sát.

Chúng tôi nhận ra các thành viên trong cộng đồng có thể gặp phải sự lo lắng liên quan đến sự gián đoạn xã hội do COVID-19 gây ra và muốn khuyến khích cư dân tiếp cận với những người thân yêu bằng các phương pháp thích hợp như điện thoại, tin nhắn video, email và thư từ. công bố kế hoạch trong cuộc họp khẩn cấp của Ban kiểm soát hôm thứ Ba.

Các lệnh yêu cầu đóng cửa nhà hàng tương tự đã được ban hành ở các quận Los Angeles và Riverside, cũng như nhiều thành phố, bao gồm L.A., Beverly Hills và Santa Monica.

Các chuyên gia y tế cho biết coronavirus đang lan rộng trong cộng đồng Hoa Kỳ và hiện đang được nhìn thấy ở những người gần đây không đi du lịch đến một quốc gia có ổ dịch hoặc tiếp xúc gần gũi với khách du lịch. Các nhà chức trách đã kêu gọi mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt, đặc biệt là nếu họ bị bệnh và không cần chăm sóc y tế, để hạn chế sự lây lan của virus.

Các địa điểm giải trí lớn của Orange County, bao gồm Disneyland và Trung tâm Honda, đã hoãn tất cả các sự kiện và hầu hết các giải đấu và thể thao nghiệp dư lớn đã hủy bỏ 

Nichole Quick có thẩm quyền pháp lý để ban hành các lệnh điều chỉnh hoạt động của nhà hàng và quán bar, và nhiệm vụ có thể được thi hành bằng một hình phạt hoặc thậm chí là truy tố hình sự.Vi phạm Lệnh này có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai.

Chi tiết xem thêm tại đây: https://cms.ocgov.com/civicax/filebank/blobdload.aspx?BlobID=114362&fbclid=IwAR0sUFXduyEMo5bKL7XjRrEzMvloDxxjJ0dxPqC4T3WsCzTPGTh5qaGorwg

comment Bình luận