• Thursday, Feb 25, 2021

Ông Trump 'chia tay' luật sư thân tín

Ông Trump 'chia tay' luật sư thân tín

Một cố vấn cao cấp của ông Trump cho biết luật sư Rudy Giuliani không còn đại diện cho cựu tổng thống trong bất cứ vấn đề pháp lý nào.

By Trọng Thuấn
February 17 at 4:00 pm

Cố vấn Jason Miller giải thích rằng ông Giuliani không đại diện cho cựu tổng thống nữa vì không có vụ kiện nào khác liên quan đến ông Giuliani, theo CNN. Vị luật sư từng là bộ mặt đại diện pháp lý cho nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump.

Trên Twitter, ông Miller khẳng định ông Giuliani vẫn là “một đồng minh và một người bạn đối với ông Trump”.

Tuy nhiên, theo CNN, quan hệ giữa hai người có sự rạn nứt từ tháng trước. Sau khi lật ngược kết quả bầu cử không thành, ông Trump yêu cầu dừng trả lương cho ông Giuliani, nhưng không rõ ông Trump có thực hiện tới cùng yêu cầu của mình hay không.

Sau khi mãn nhiệm và không còn còn các cơ chế bảo vệ dành cho một tổng thống, ông Trump đang đối mặt với nhiều cuộc điều tra cùng lúc, bao gồm các cuộc điều tra hình sự, các cuộc điều tra dân sự cấp bang, và các vụ kiện bôi nhọ từ hai phụ nữ cáo buộc ông Trump tấn công tình dục, theo CNN.

imrs_rt

Ông Rudy Giuliani, luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Các quan chức bang Georgia cho biết có hai cuộc điều tra mới về các cuộc gọi của ông Trump đến các quan chức bang này, để lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump cũng đối mặt với cuộc điều tra hình sự cấp bang ở New York. Văn phòng công tố ở khu vực Manhattan đang điều tra xem Tập đoàn Trump có vi phạm luật của bang hay không, như gian lận bảo hiểm, gian lận thuế và các hình thức gian lận khác.

Ông Trump cũng từng nói riêng rằng ông lo ngại bị buộc tội vì vụ bạo loạn ngày 6/1 tại trụ sở quốc hội, mà ông bị cáo buộc là người kích động.

Bản thân ông Rudy Giuliani cũng đang gặp các rắc rối về pháp lý. Ông đang bị kiện với cáo buộc kích động đám đông bạo loạn ngày 6/1. Ông cũng bị kiện bởi hai công ty công nghệ vì cáo buộc phát tán tin giả và thuyết âm mưu về gian lận bầu cử mà không có cơ sở, làm hại uy tín hai công ty này.

Theo Zing

comment Bình luận