• Wednesday, Apr 14, 2021

Ông Biden: Nhân viên Nhà Trắng sẽ bị sa thải nếu không tôn trọng nhau

Ông Biden: Nhân viên Nhà Trắng sẽ bị sa thải nếu không tôn trọng nhau

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo sẽ sa thải các nhân viên Nhà Trắng nếu phát hiện họ coi thường người khác.

By Đông Phong
January 21 at 4:00 pm

Phát biểu hôm 20/1, ông Biden nói không muốn nhìn thấy môi trường độc hại bao phủ Cánh Tây Nhà Trắng trong chính quyền trước đó. Thay vào đó, ông muốn nhân viên của mình làm việc trên tinh thần hợp tác và tôn trọng nhau.

"Nếu bạn từng làm việc với tôi và tôi nghe thấy bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác, nói xấu ai đó, tôi sẽ sa thải bạn ngay lập tức", ông Biden nói trong lễ bổ nhiệm các nhân viên mới của Nhà Trắng, theo CNN.

Hoạt động diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại Phòng Quốc yến ở Nhà Trắng.

bi

Ông Biden trong lễ bổ nhiệm trực tuyến các nhân viên Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Ông Biden muốn các nhân viên của mình đối xử với nhau một cách lịch sự. Đây là điều mà ông cho rằng "đã thiếu vắng một cách nghiêm trọng trong bốn năm qua".

"Chúng ta là một đội", ông Biden nói. "Chúng ta có nghĩa vụ, nhưng chúng ta cũng được hưởng đặc ân lớn. Rất ít khi một cá nhân được làm điều gì đó có thể tác động tích cực đến cuộc sống của người khác, không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới".

Tân tổng thống Mỹ nói cả ông và đội ngũ nhân viên Nhà Trắng đều là những người làm việc cho nhân dân, không phải "nhân dân làm việc cho chúng ta".

"Họ trả lương cho tôi. Họ trả lương cho các bạn. Họ đặt niềm tin vào các bạn. Tôi đặt niềm tin vào bạn. Và vì vậy chúng ta có nghĩa vụ", ông Biden nói.

Ông Biden trở thành tân tổng thống Mỹ trong buổi lễ diễn ra với nhiều thay đổi so với truyền thống vì đại dịch và những mối đe dọa an ninh sau cuộc bầu cử đầy căng thẳng. Người tiền nhiệm của ông, Donald Trump, đã không tham dự lễ nhậm chức.

Tổng thống Mỹ thứ 46 đã ký các sắc lệnh hành pháp đầu tiên, bao gồm sắc lệnh yêu cầu đeo khẩu trang tại các cơ quan liên bang, sắc lệnh nhằm đảm bảo bình đẳng chủng tộc và sắc lệnh tái gia nhập Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Theo Zing

comment Bình luận