• Saturday, Apr 17, 2021

Ở "đất nước của những tỷ phú", có ít nhất 60 tỷ mới tạm được coi là giàu có

Ở

Tại đất nước sở hữu nhiều tỷ phú nhất hành tinh, dù bạn cầm 1 triệu USD (~23 tỷ VND) vẫn chưa được coi là giàu có.

By Huy Nguyễn
May 20 at 4:00 pm
60-ty-moi-duoc-coi-la-nguoi-giau-o-dat-nuoc-cua-nhung-ty-phu-mnhg

Đối với hầu hết người Mỹ, việc có một triệu đô la vẫn chưa hề đủ để được coi là giàu có (Nguồn: CNBC)

Đối với hầu hết người Mỹ, việc có một triệu đô la vẫn chưa hề đủ để được coi là giàu có, tối thiểu cũng phải gấp đôi con số đó: 2,27 triệu USD (~53 tỷ VND). Thông tin này đến từ Khảo sát '2019 Modern Wealth' của tập đoàn Charles Schwab trên 1.000 người trưởng thành trong độ tuổi từ 21 đến 75 về vấn đề họ cần bao nhiêu tài sản cá nhân để có thể giàu có.

Tuy nhiên, phân chia cụ thể theo từng độ tuổi thì quan điểm cần có bao nhiêu tiền để giàu cũng rất khác biệt. Cụ thể, thế hệ Boomers (sinh từ năm 1944 đến năm 1964) nghĩ cần phải có 2,63 triệu USD (60 tỷ VND) để gọi là giàu. Trong khi đó, thế hệ Z (sinh từ năm 1995 đến 2015) nghĩ chỉ cần tài sản 1,49 triệu USD (34 tỷ USD) là đã giàu có.

Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ không có nhiều tiền như vậy: Một hộ gia đình ở Hoa Kỳ trung bình có tài sản ròng là 692.100 USD (khoảng 16 tỷ VND), theo Khảo sát tài chính người tiêu dùng của Cục Dự trữ Liên bang. Nhưng con số trung bình này bị kéo lên khá nhiều bởi tài sản của giới siêu giàu tại Mỹ, do đó trên thực tế, một người dân mình thường có thể chỉ sở hữu mức tài sản trung bình là 97.300 USD (hơn 2 tỷ VND).

Mặc dù vậy, trong cuộc khảo sát của Charles Schwab, có đến 60% số người được hỏi lạc quan rằng họ sẽ giàu trong vòng ít nhất 25 năm tới hoặc đã coi mình là người giàu có. Gần ba phần tư số người được khảo sát nói rằng cách họ sống một cuộc sống mới chính là định nghĩa cho sự giàu có. Chỉ có 28% cho biết sự giàu có là dựa trên số tiền cụ thể.

Bất kể định nghĩa cá nhân về những gì cần để trở nên giàu có, bất cứ ai cũng cần bắt đầu xây dựng khối tài sản của họ ngay hôm nay. Bắt đầu với một kế hoạch tài chính bằng văn bản nếu không có kế hoạch. Schwab nhận thấy rằng những người có kế hoạch rõ ràng sẽ có khả năng tiết kiệm thường xuyên hơn, tiếp tục đầu tư và có tầm nhìn mục tiêu tốt hơn.

Tiếp theo, hãy học hỏi các thói quen tiền bạc giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và làm thế nào để xây dựng sự giàu có một cách nhanh chóng.

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt dịch từ CNBC

comment Bình luận