• Sunday, Sep 26, 2021

Nữ tiểu thương tự mua dụng cụ test nhanh Covid-19

Nữ tiểu thương tự mua dụng cụ test nhanh Covid-19

Bà P., người bán thịt bò ở chợ TP Tuy Hòa (Phú Yên) tìm hiểu trên mạng, tự mua dụng cụ test nhanh bản thân mình cho kết quả dương tính nCoV.

By Minh Hoàng
July 10 at 4:00 pm

Chiều 9/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Phú Yên, thông tin địa phương tiếp tục ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này tập trung ở TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và các huyện Tuy An, Phú Hòa, Sơn Hòa. Như vậy từ 23/6 đến nay, địa phương này có 441 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên, cho biết trong số các ca mắc mới có trường hợp bà Đ.T.B.P. (38 tuổi, tiểu thương bán thịt bò, ngụ TP Tuy Hòa) đã tự mua dụng cụ qua mạng để tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng Phú Yên truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu dân cư có liên quan các ca mắc Covid-19. Ảnh: M.H.

Cơ quan chức năng Phú Yên truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu dân cư có liên quan các ca mắc Covid-19. Ảnh: M.H.

Theo điều tra dịch tễ, tiểu thương này có liên quan đến ổ dịch tại chợ Tuy Hòa, chồng tiếp xúc gần với bệnh nhân 18141. Hàng ngày khoảng 3h đến 6h, bà P. đến lò mổ ở đường Trương Định (phường 8, TP Tuy Hòa) lấy thịt mang về chợ Tuy Hòa bán, đến 12h về nhà.

Ngày 1/7, nghe thông tin bệnh nhân 18144 là người tiếp xúc gần với chồng có kết quả dương tính SARS-CoV-2 nên bà P. đến khai báo ở Trạm y tế phường 1 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 4/7, bà P. tìm hiểu qua mạng tự mua dụng cụ test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên gọi báo nhân viên Trạm y tế phường 1 đến nhà đưa đi cách ly, điều trị. Sau đó, Bệnh viện dã chiến TP Tuy Hòa lấy mẫu xét nghiệm khẳng định nữ tiểu thương này mắc Covid-19.

Theo Zing

comment Bình luận