• Wednesday, Apr 14, 2021

Nông sản hữu cơ Việt Nam đã xuất đi 180 nước

Nông sản hữu cơ Việt Nam đã xuất đi 180 nước

Số liệu được đưa ra từ hội thảo “Thúc đẩy sản xuất và phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ” tại TPHCM chiều ngày 26/10.

By Quốc Thái
October 26 at 4:00 pm

Trong đó có những thị trường được đánh giá là nơi tiêu thụ nông sản hữu cơ lớn nhất trên thế giới như: Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật, Đức, Anh, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Italia... 

Dù canh tác nông nghiệp hữu cơ đòi hỏi rất nhiều những yêu cầu khắt khe, nhưng nông sản hữu cơ không lo đầu ra, và giá trị xuất khẩu mang lại là rất lớn. 

Đại diện Bộ Nông nghiệp cho rằng, nông sản hữu cơ không thiếu đầu ra, ở cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu

Đại diện Bộ Nông nghiệp cho rằng, nông sản hữu cơ không thiếu đầu ra, ở cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu

Theo số liệu từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, tính đến năm 2019, diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ của cả nước là khoảng 237.693 ha, gấp khoảng 4 lần so với năm 2016 (khoảng 53,35 ngàn ha), có khoảng 46/63 tỉnh thành đang thực hiện và có phong trào sản xuất hữu cơ. Hiện có 97 doanh nghiệp sản xuất hữu cơ, trong đó 60 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu với kim ngạch khoảng 335 triệu USD/năm.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam cho hay, đầu ra các sản phẩm hữu cơ rất tốt, các sản phẩm không đủ để cung ứng ra thị trường. Hiện Bộ đang thực hiện nhiều biện pháp để thúc đẩy Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ. Mục tiêu đến năm 2025 là có 1,5-2% diện tích đất nông nghiệp đạt tiêu chuẩn hữu cơ, đến 2030 từ 2,5-3% diện tích hữu cơ.

Theo phunuonline

comment Bình luận