• Friday, Feb 26, 2021

Nổ súng ngoài Nhà Trắng, Mật vụ phải di tãn Tổng Thống khi đang họp báo

Nổ súng ngoài Nhà Trắng, Mật vụ phải di tãn Tổng Thống khi đang họp báo

Hôm nay 10/8 tại Tòa Bạch Ốc , TT Trump cùng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russell Vought tham dự họp báo , Nhưng đột ngột theo hường dẫn của nhân viên An Ninh , TT Trump phải di tản ngay sau đó .

By Hữu Văn
August 10 at 4:00 pm

Sau ba phút họp báo , bất thình lình Tổng thống Mỹ Donald Trump phải rời khỏi buổi họp báo sau khi một nhân viên mật vụ bước lên bục và trao đổi với ông. Một nhân viên khác bên ngoài phòng họp báo khóa cửa lại.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russell Vought cũng  được sơ tán ngay sau đó. Nhưng sau đó chừng 10 phút T.T Trump đột ngột quay trở lại và cho biết sơ tình hình là đã có một cuộc nổ súng xãy ra bên bên ngoài Tòa Bạch ốc,  ông cho biết thêm nghi phạm có vũ khí nên ông được sơ tán tới phòng Bầu dục, không phải xuống hầm Nhà Trắng. Ngược lại ông nói với bộ phận an ninh rằng " Tôi muốn cảm ơn Cơ quan Mật vụ. Họ thật tuyệt vời. Họ chỉ muốn tôi tránh sang một bên để đảm bảo mọi thứ bên ngoài đã được giải quyết". Nhưng T.T không cung cấp thêm thông tin chi tiết gì 

Cảnh hỗn loạn diễn ra sau khi Trump được sơ tán khỏi phòng họp, trong khi phóng viên bên trong tòa nhà dáo dác tìm hiểu nguyên nhân phòng họp báo bị khóa cửa.

Trên Twiiter của một sĩ quan Cơ quan Mật vụ Mật vụ Mỹ xác nhận có một sĩ quan liên quan đến vụ nổ súng tại phố 17 và Đại lộ Pennsylvania. Quan chức thực thi pháp luật đang ở hiện trường. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin sau".  

Sự cố an ninh dường như ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại của cuộc họp, ngay cả sau khi Trump cố đưa cuộc họp trở lại nội dung chính và tập trung về đại dịch. Phóng viên đặt câu hỏi cho T.T Trump về những gì ông biết và liệu ông có cảm thấy rủi ro. Các nhiếp ảnh gia trong phòng họp liên tục chụp được ảnh Mật vụ di chuyển xung quanh Nhà Trắng.

Trước đây cơ quan Mật vụ cũng đã từng bắt một số người vượt qua hàng rào bao quanh Nhà Trắng.

Việc đến gần Nhà Trắng đã bị hạn chế hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và hậu quả các cuộc biểu tình chống bất công chủng tộc. Giới chức đặt thêm hàng rào gần Nhà Trắng và Quảng trường Lafayette gần đó từ đầu tháng 6.

Clip được cho là hình ảnh nghi phạm cầm súng vào bị mật vụ bắn hạ 

Đây không phải lần đầu Mật vụ Mỹ cảm thấy sự an toàn của Trump bị đe dọa, nhưng là sự việc dễ thấy nhất vì cuộc họp đang được phát trực tiếp. Hồi cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ được sơ tán xuống hầm Nhà Trắng trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực bên ngoài Nhà Trắng sau cái chết của người da màu George Floyd.

comment Bình luận