• Monday, Jan 25, 2021

Nhóm ông Biden nhận ngay 6,3 triệu USD cho chuyển giao quyền lực

Nhóm ông Biden nhận ngay 6,3 triệu USD cho chuyển giao quyền lực

Khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden, đội ngũ của tổng thống đắc cử sẽ nhận được 6,3 triệu USD từ ngân sách liên bang.

By Như Trần
November 25 at 4:00 pm

Việc Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) xác nhận việc chuyển giao chính quyền giúp đội ngũ của ông Biden có thể tiếp cận các quỹ và nguồn lực cần thiết để xây dựng chính quyền mới.

Theo đó, ông Biden có thể bắt đầu tiếp cận và sử dụng 6,3 triệu USD trong quỹ chuyển tiếp liên bang. Nhóm phụ trách chuyển tiếp của ông cũng sẽ được văn phòng làm việc tại những cơ quan công quyền.

Trước đó, do quá trình chuyển giao bị cản trở và kéo dài, nhóm của ông Biden phải gây quỹ để lấy kinh phí cho việc chuyển tiếp. Đến ngày 19/11, đội ngũ Biden đã huy động được hơn 8 triệu USD, đạt được mục tiêu trong khoảng 7-10 triệu USD đặt ra ban đầu, theo Politico.

Bên cạnh nguồn tài chính, ông Biden sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ, cũng như nắm tình hình các hoạt động quân sự và hoạt động bí mật đang được triển khai, theo Reuters.

tai_xuong (2)

Ông Biden sẽ được nhận 6,3 triệu USD từ quỹ liên bang cho quá trình chuyển giao. Ảnh: Getty.

Nhóm chuyển tiếp của ông Biden có thể bắt đầu làm việc với người đứng đầu các cơ quan liên bang để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Họ cũng sẽ được quyền tiếp cận các thông tin mật, thông tin bị hạn chế và được cấp tên miền của chính phủ để sử dụng cho địa chỉ website và email.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ được yêu cầu hợp tác với đội ngũ của ông Biden để chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp.

Viên chức của chính quyền hiện tại sẽ gấp rút hoàn thành những công việc đang tồn đọng để bàn giao cho người mới. Việc này dự kiến kéo dài trong vài tháng sau khi ông Trump rời Nhà Trắng.

Theo Zing

comment Bình luận