• Tuesday, Oct 20, 2020

Nhật Bản: Chính thức bắt giữ Lii Yang TTS Trung Quốc phân phối gói hạt giống mang mầm bệnh SARS-nCoV-2

Nhật Bản: Chính thức bắt giữ Lii Yang TTS Trung Quốc phân phối gói hạt giống mang mầm bệnh SARS-nCoV-2

Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Aichi, cảnh sát trưởng Akita Maha chính thức thông báo với giới chức truyền thông về vụ việc người Trung Quốc phân phối các gói hạt giống gieo trồng trên toàn Nhật Bản.

August 6 at 4:00 pm

Cô Lii Yang chính thức bị lực lượng cảnh s.á.t Nagoya tỉnh Aichi phong tỏa và đội ngũ y bác sĩ chính thức khử khuẩn nhà ở của cô Lii Yang.

Theo cảnh sát BFI điều tra được cô Lii Yang đã dùng mạng xã hội âm thầm thuê những người Trung Quốc đang sinh sống tại Nhật Bản gieo trồng những hạt giống với giá 10,000 yên/ gói.

Qua đó cảnh sát cũng nhận được tin báo từ một người Việt khi nhận thấy rõ được hành vi của cô Lii Yang âm thầm làm bùng phát dịch bệnh ở Nhật Bản.

Theo Cô Lii Yang khai nhận với cảnh sát Nahoya, tỉnh Aichi‎ rằng tôi cũng được thuê để phân phối các gói hạt giống với mỗi gói hạt giống gieo trồng ở bất kì đâu trên lãnh thổ Nhật Bản tôi nhận được 20,000 yên cho mỗi gói.

hh-768x430

Vì tình hình dịch bệnh nên tôi không có việc làm để trang trải cuộc sống hằng ngày nên tôi nhận lời.

Cảnh sát Nhật Bản đang phối hợp với lực lượng phòng chống quốc tế để theo dõi người mà cô Lii Yang khai nhận đã thuê cô nhưng cô không biết chính xác ở đâu, chỉ biết tiền vào tài khoản của tôi và tôi phân phối hạt giống cho chỉ những người Trung Quốc để gieo trồng khắp nơi.

Cô Lii Yang khai nhận rằng tôi không cần thiết phải đi đâu xa mỗi ngày tôi có thể kiếm vài ngàn yên chỉ cần đợi các gói hạt giống được nhập đến mà tôi chỉ cần thuê người và đặc biệt là những người Trung Quốc sẵn sàng làm.

jj-768x433

Cảnh sát thông tin cho biết đối tượng bắt đầu phân phát cho những người có nhu cầu và nhận 10,000 yên/gói sau khi gieo thành công.

Hiện tại cảnh sát đang tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan. Được biết có khoảng hơn 122000 gói hạt giống được gieo trồng trên toàn lãnh thổ nước Nhật Bản.

Với hành động này của cô Lii Yang chính thực bị cảnh sát Nhật Bản buộc tội và đối mặt với nguy cơ nhận án tù chung thân.

ll

Cảnh sát Nhật Bản phát ngôn rằng đây là một loại vũ khí sinh học mà Trung Quốc đang gieo rắc cho thế giới.Yêu cầu phía Trung Quốc giải thích về những gói hạt giống này trong khi đó Trung Quốc đơn phương im lặng sau những hành động lên á.n của không chỉ riêng Nhật Bản mà các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan.

Theo NBV

comment Bình luận