• Friday, May 14, 2021

Nhân viên CNN bị tấn công vào đầu khi tác nghiệp ở Mỹ

Nhân viên CNN bị tấn công vào đầu khi tác nghiệp ở Mỹ

Một nhân viên của CNN ngã gục khi bị ném chai nước vào đầu trong lúc nhóm phóng viên đang đưa tin về cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người ở Minnesota, Mỹ.

By Trung Hiếu
April 16 at 4:00 pm

Vụ việc xảy ra vào đêm 14/4 ở thành phố Brooklyn, bang Minnesota, Mỹ. Nhóm phóng viên CNN đang đưa tin về cuộc biểu tình của người dân, sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright, một thanh niên gốc Phi, 20 tuổi, The Hill cho biết.

Vụ tấn công được phóng viên Nicholas Rowan của tờ Washington Examiner ghi lại và đăng trên Twitter.

“Những người biểu tình đã ném chai nước vào một nhân viên CNN và trúng vào đầu anh ấy. Họ chế nhạo khi anh ấy ngã xuống”, Rowan viết trên Twitter.

cnn_1

Người biểu tình đã ném chai nước trúng đầu một nhân viên của CNN. Ảnh chụp màn hình.

Nhân viên này đang làm việc cùng với phóng viên quốc gia cấp cao của CNN Miguel Marquez thì bị ném chai nước vào đầu, khi ông cố gắng tranh luận với người biểu tình đang phản ứng với các nhà báo.

Cú ném mạnh khiến người này choáng váng và ngã xuống đất, nhưng sau đó đã đứng dậy trở lại. Những người biểu tình sau đó đã đuổi nhóm phóng viên của CNN đi, họ ném trứng khi xe của nhóm phóng viên rời khỏi hiện trường.

Trước đó, tối 12/4, phóng viên Sara Sidner của CNN đã đối đầu với một người biểu tình. Người này nói rằng những gì báo chí đang làm khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

CNN và phóng viên Marquez đều không phản hồi yêu cầu bình luận của The Hill.

Hàng chục người đã bị bắt tại trung tâm Brooklyn, khi cảnh sát cố gắng thực thi lệnh giới nghiêm và giải tán đám đông đang tụ tập để phản đối cái chết của Wright.

Cảnh sát bắn chết Wright đã bị buộc tội ngộ sát cấp độ 2 hôm 14/4.

Theo Zing

comment Bình luận