• Saturday, Jul 04, 2020

Nhà văn viết cho thiếu nhi người Mỹ gốc Việt qua đời vì Coronavirus

Nhà văn viết cho thiếu nhi người Mỹ gốc Việt qua đời vì Coronavirus

Cô giáo kiêm nhà văn viết cho thiếu nhi mang trong người hai dòng máu Việt, Miên đã từ giã cõi trần ở tuổi 33

April 17 at 4:00 pm

Kimarlee Nguyễn đã viết ra trong tiểu thuyết của mình, những truyện ngắn phác họa cuộc sống bấp bênh, ám ảnh ở một đất nước mới lạnh lẽo.

Cô giáo kiêm nhà văn viết cho thiếu nhi mang trong người hai dòng máu Việt, Miên đã từ giã cõi trần ở tuổi 33 vì coronavirus vào ngày 5 tháng 4, trên đường đến bệnh viện ở Everett gần đó, anh họ của cô Tina Yeng cho hay.

Nhưng tính cách của cô ấy cũng hào hứng như bóng bầu dục mà cô ấy chơi ở Vassar, với một đội rất quyết tâm, Kiese Laymon, một tiểu thuyết gia và giáo sư nói.

 Kimarlee Nguyễn

Những tác phẩm của Kimarlee được mang dấu ấn của những trải nghiệm của cha mẹ cô, những người từng sống dưới chế độ Khmer Đỏ tàn bạo. Gia đình mẹ cô đã sống trong một trại tị nạn ở Thái Lan trong ba năm trước khi đến Hoa Kỳ vào năm 1982, cuối cùng định cư tại Revere Mass, nơi cô Nguyễn lớn lên.

Cô Nguyễn sinh ngày 6 tháng 5 năm 1986. Trong sáu năm qua, cô dạy tiếng Anh tại Brooklyn Latin ở New York, một trường trung học công lập nghiêm ngặt về mặt học thuật với chương trình giảng dạy nghệ thuật tự do cổ điển.

Cô say mê Harry Potter và các học sinh của mình, những đứa trẻ mà cô dìu dắt với sự quyết liệt, hài hước. Sau nhiều giờ, họ chen chúc trong lớp học của cô.

Kimarlee Nguyễn có bằng cử nhân tiếng Anh từ Vassar năm 2008 và bằng thạc sĩ mỹ thuật tại Đại học Long Island Brooklyn năm 2016. Bài viết của cô đã xuất hiện trên PANK, Tạp chí Hyphen và Tạp chí Adroit. Hiện Kimarlee đang thực hiện một cuốn tiểu thuyết, Răng Sư tử (“Lion’s Tooth,”), viết về một gia đình người Mỹ gốc Campuchia sống ở Cambridge, Mass.

Cô được sống trong tình thương yêu của em trai Steaven Nguyễn, mẹ Vy Yeng, và cha Hải Văn Nguyễn.

Nhiều học sinh của Kimarlee, giống như cô, thế hệ di dân đầu tiên và là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học.

Kimarlee Nguyễn ra đi ở tuổi đời còn rất trẻ, để lại nhiều tiếc thương của gia đình, bạn bè và những đứa học sinh và độc giả nhỏ tuổi.

Theo Ngọc Quang /Vietpress.net

comment Bình luận