• Saturday, Aug 08, 2020

Nhà nhà thi nhau kinh doanh homestay tại Việt Nam

Nhà nhà thi nhau kinh doanh homestay tại Việt Nam

VIETSTARUSA - Chọn đúng ngày thì thành công, chọn đúng thời điểm thì càng thành công hơn. Thế nhưng chọn đúng thời điểm nhưng sai ngành thì cũng là chuyện đáng bàn cải. Trào lưu nào cũng hot được vài năm và ai là người trụ vững mới là quan trọng.

By Mai Tram
July 24 at 4:00 pm

Homestay một hình thức nhà ở dành cho khách du lịch muốn khám phá nền văn hóa địa phương, phong tục tập quán của nơi đó. Loại hình này đã có ở các nước khác từ rất lâu và sau này du nhập vào Việt Nam rồi trở thành cơn sốt khoảng 3 năm gần đây.

136351181

Ảnh: Internet

Nếu như trước đây các bạn trẻ thích chọn những khách sạn, resort sang trọng, đầy đủ tiện nghi tại nơi mình muốn du lịch với những dịch vụ tốt nhất và cảm thấy thoải mái tận hưởng những chuyến du lịch xa nhà. Thì giờ đây những suy nghĩ ấy đã khác khi trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo... Các bạn trẻ thay nhau check in những homestay như trong truyện cỗ tích khắp mọi miền đất nước và kể cả nước ngoài.

van-hoa-homestay-viet-nam-30

Ảnh: Internet

Mọi người chọn phong cách gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống hoang dã. Không cần phải cầu kỳ như một cung điện cùng nội thất hoàng gia của những khách sạn 5 sao nữa. Họ chọn những homestay với nhiều cây xanh, hoa lá xung quanh. Sinh hoạt theo phong cách của người dân địa phương. Ăn uống những món đặc trưng của từng vùng miền để có những trải nghiệm rõ hơn về chuyến du lịch của mình.

Victoria_Homestay_Sapa_Vietnam_Overview_17_Fotor

Ảnh: Internet

Có cầu thì phải có cung. Ngày càng nhiều người thích hình thức này thì số lượng homestay ngày càng nhiều. Nhà nhà làm homestay, người người làm homestay. Không cần biết lời lỗ thế nào. Chỉ biết người này làm thì người khác cũng làm để bắt kịp trào lưu và phong cách mới.

105944754

Ảnh: Internet

Có rất nhiều người thành công với loại hình kinh doanh này. Khi họ chọn đúng địa thế tốt, có nhiều danh lam thắng cảnh du lịch. Trang trí đẹp lạ và phục vụ tận tình cùng giá cả hợp lý và chiến lược quảng cáo, marketing rõ ràng. Nhiều người chủ là những bạn trẻ chỉ ngoài 20 Nhưng có óc kinh doanh và sự sáng tạo, chăm chỉ đã đem lại sự thành công nhất định.

142564122

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó cũng có không ít người gặp phải khó khăn vì chưa đủ kinh nghiệm và chọn sai địa điểm. Nên cũng gặp phải chuyện dở khóc dở cười khi kinh doanh homestay.

71510606-20170530065023-hinh-tong-hop-bat-mi-9-homestay-tai-ha-giang-gody

Ảnh: Internet

Bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể mang đến thành công cho bạn nếu như đi đúng đường và đi đúng cách. Hãy là người kinh doanh giỏi bằng chính niềm đam mê và sở trường của mình đừng vì trào lưu mà đưa đến những kết quả đáng buồn.

comment Bình luận