• Friday, Aug 14, 2020

Nghị viên Los Angeles thuộc đảng Dân chủ bị truy tố do nhận hối lộ 1.5 triệu đô

Nghị viên Los Angeles thuộc đảng Dân chủ bị truy tố do nhận hối lộ 1.5 triệu đô

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang hôm Thứ Năm, 30 Tháng Bảy, đã thông qua cáo trạng gồm 34 tội danh, truy tố ông Jose Huizar, nghị viên thành phố Los Angeles, về tội nhận hối lộ, che giấu tiền bạc nhờ hối lộ, trốn thuế và nói dối điều tra.

By L.N
July 31 at 4:00 pm

Ông Huizar, 61 tuổi, thuộc đảng Dân Chủ, bị cáo buộc nhận $1.5 triệu từ các nguồn tiền bất chính, theo Văn Phòng Biện Lý Liên Bang ở Los Angeles. Ông Huizar bị bắt hồi tháng qua và được tại ngoại hậu tra với số tiền thế chân ấn định là $100,000, theo bản tin của NBC News.

Ông Huizar trước đó bị truy tố tội vi phạm luật chống nhóm đồng lõa cùng nhau gây tội ác (Racketeer Influenced and Corrupt Organizations Act RICO), và điều này cũng được đưa vào hồ sơ truy tố hôm Thứ Năm, theo lời bà Ciaran McEvoy, nữ phát ngôn viên của Văn Phòng Biện Lý Los Angeles.

  Vụ án này khởi sự từ các tố giác nói rằng ông Huizar nhận tiền hối lộ của một nhà tỷ phú người Trung Quốc có các dự án phát triển địa ốc lớn, cũng như những người khác, để đổi lấy sự hỗ trợ từ vị trí của ông này trong Hội Đồng Thành Phố Los Angeles.

Ông Huizar từng là chủ tịch ủy ban Kế Hoạch và Điều Hành Sử Dụng Đất của thành phố Los Angeles.

Cáo trạng nói rằng ông Huizar từng nhận khoảng $800,000 từ nhà tỷ phú Trung Quốc, người có một khách sạn lớn trong khu ông Huizar đại diện. Theo cáo trạng, nhà phát triển địa ốc này muốn xây tòa nhà 77 tầng trong khu vực của ông Huizai.

Cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn nói rằng ông Huizar dùng văn phòng của mình như là một “tổ chức tội phạm,” và trong số người tham dự có cả một cựu phó thị trưởng thành phố Los Angeles, phụ tá đặc biệt của ông Huizar và một nhà tư vấn phát triển địa ốc.

Các nhân viên an ninh đến lục soát văn phòng và nhà của ông Huizar vào Tháng Mười Một, 2018. Ông này sau đó bị Hội Đồng Thành Phố không cho tham dự vào các ủy ban.

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Cháy lớn giữa đại dịch Covid-19 ở Los Angeles

  Có ít nhất 11 lính cứu hỏa đã bị thương trong một vụ nổ khi họ có mặt để dập tắt đám cháy đang bùng lên ở một tòa nhà thương mại trung tâm thành phố Los Angeles, Mỹ vào chiều 16/5 (giờ địa phương). Hiện giới chức trách thành phố đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn và vụ nổ bên trong tòa nhà.
  May 17 at 5:19 pm
  Cháy lớn giữa đại dịch Covid-19 ở Los Angeles
 • Một nhân viên đo thân nhiệt tại sân bay Los Angeles bị nhiễm COVID-19

  Đồng nghiệp người này cho biết trong một tuyên bố, nói rằng chuyên gia y tế này đã mặc đồ bảo hộ thích hợp trong khi làm việc và làm các thủ tục an toàn cần thiết khi tiếp xúc với hàng loạt người tại sân bay.
  March 4 at 10:53 pm
  Một nhân viên đo thân nhiệt tại sân bay Los Angeles bị nhiễm COVID-19
 • Những bảo tàng 'không đụng hàng' ở Los Angeles

  Từ Đại lộ Hoàng hôn cho đến Xứ La La, và thậm chí là tác phẩm châm biếm thế giới nghệ thuật mới vừa được ra mắt trên Netflix là Velvet Buzzsaw, các phim của Hollywood đều có xu hướng khắc họa Los Angeles như thánh địa cho những ai muốn tìm thành công sáng tạo trong dòng chính thống.
  June 17 at 9:08 pm
  Những bảo tàng 'không đụng hàng' ở Los Angeles
 • Với 30 usd ăn gì sang chảnh tại Los Angeles - Mỹ

  VIETSTARUSA - Dù bạn là người sống tại Los Angeles hay là khách du lịch thì cũng nên một lần trải nghiệm tại tầng 69 của khách sạn Intercontinental LA chỉ với 30 usd tha hồ thưởng thức sushi và ngắm cảnh đẹp.
  July 5 at 1:18 pm
  Với 30 usd ăn gì sang chảnh tại Los Angeles - Mỹ