• Sunday, Aug 01, 2021

Nga đập tan âm mưu đánh bom khủng bố Moscow

Nga đập tan âm mưu đánh bom khủng bố Moscow

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, các nhân viên cơ quan này hôm 15/7 đã đập tan âm mưu đánh bom khủng bố ở thủ đô Moscow.

By Tuấn Trần
July 17 at 4:00 pm

“Chúng tôi đã ngăn chặn vụ khủng bố trong nội đô Moscow, khi các nhân viên an ninh đã bắt giữ một đối tượng quốc tịch Nga đang lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công bằng cách kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực đông người trong tháng này”, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí của FSB cho biết.

Theo thông cáo báo chí của FSB, các nhân viên an ninh trong quá trình lục soát tư trang của đối tượng đã phát hiện nhiều thiết bị nổ, cùng những tài liệu có liên quan tới các tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria.

“Hiện chúng tôi đã mở cuộc điều tra về vụ việc này. Thông tin cá nhân của đối tượng sẽ được giữ bí mật”, thông cáo cho biết thêm.

Theo hãng tin TASS, đây là lần thứ ba cơ quan FSB phá vỡ các âm mưu khủng bố tại thủ đô Moscow trong vài tuần qua. Trước đó vào các ngày 29/6 và 1/7, FSB đã bắt giữ một số đối tượng có âm mưu xả súng và đánh bom tại nhiều địa điểm trong nội đô Moscow.

Theo VNN

comment Bình luận