• Friday, Oct 30, 2020

New York tính mở lại trường học

New York tính mở lại trường học

Thống đốc Cuomo cho biết các trường học tại bang New York có thể mở cửa trở lại vào mùa thu nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

August 7 at 4:00 pm

Các học khu của bang New York được phép tổ chức lại các lớp học ở những nơi có tỷ lệ dương tính nCoV trung bình dưới 5%, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong thông cáo ngày 7/8.

Thông cáo của Cuomo nhấn mạnh bang New York, từng là điểm nóng Covid-19 tại Mỹ với gần 449.000 ca nhiễm 32.000 ca tử vong, đạt được tiến bộ ra sao trong cuộc chiến chống đại dịch. Tỷ lệ nhiễm nCoV tại hầu hết địa phương của bang, trong đó gồm thành phố New York, dao động ở mức 1% trong những tuần gần đây.

Coumo cho biết việc mở cửa trở lại trường học tùy vào các quan chức địa phương và các nhà trường. Tuy nhiên, kế hoạch của họ cần được bang New York phê duyệt. "Nếu giáo viên không quay lại hay phụ huynh không gửi con em tới trường, không thể tái mở cửa trường học", Coumo cho biết trong thông cáo.

1

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo trong cuộc họp báo ngày 4/8. Ảnh: Reuters.

Thành phố New York, học khu lớn nhất Mỹ với 1,1 triệu học sinh và 1.800 trường công lập, đang xem xét tái mở cửa trường học theo mô hình kết hợp. Học sinh sẽ lên lớp một tới ba ngày trong tuần, thời gian còn lại học trực tuyến tại nhà.

j9Uwhe7ehJLAdfoKPUJL9h

Ảnh: Internet

Bang New York chưa ra quyết định cuối cùng về việc mở cửa trở lại các trường học hay không. Nhiều học sinh ở New York đến từ các gia đình có thu nhập thấp với phụ huynh là lao động phổ thông và không đủ khả năng để học tại nhà. Nhiều học sinh phụ thuộc vào các bữa ăn miễn phí tại trường.

Chỉ một số ít học khu của Mỹ dự kiến bắt đầu năm học mới với các hình thức giảng dạy trực tiếp. Thị trưởng thành phố Chicago Lori Lightfoot, học khu lớn thứ ba của Mỹ, ngày 5/8 thông báo bỏ kế hoạch giảng dạy theo mô hình kết hợp và toàn bộ học sinh bắt đầu năm học mới với hình thức học trực tuyến.

Thành phố New York là học khu lớn duy nhất hy vọng học sinh sẽ được lên lớp. Năm học mới của bang New York dự kiến bắt đầu vào tháng 9.

Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 19,5 triệu ca nhiễm, hơn 722.000 ca tử vong và hơn 12,5 triệu người đã bình phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới gần 5,1 triệu ca nhiễm và gần 164.000 ca tử vong.

Theo VNE

comment Bình luận