• Friday, Jul 03, 2020

New York Times được gì khi "bêu riếu" tên 1000 người chết ?

New York Times được gì khi

Câu chuyện về những con số về các ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn còn tranh cãi chưa có hồi kết đâu là số liệu thật.Khi cả nước Mỹ đang mở của lại với mọi thứ dè dặt và nhiều điều kiện mới,thì tờ New York Times ủng hộ Đảng Dân Chủ chống Trump đã làm điều không ai ngờ

By Mr Saigon
May 26 at 4:00 pm

Tính đến hôm nay, nước Mỹ đã gần như cho mở cửa lại hầu hết các tiểu bang với những chỉ dẫn và điều kiện đi cùng.Người dân Mỹ đã chịu đựng những sự mất mát to lớn về mọi mặt từ tinh thần, vật chất ,tình cảm cho đến cả người thương yêu vì đại dịch Covid-19 này.

Trong khi chính phủ của TT Trump đang cố gắng giúp đỡ hỗ trợ chí phí sinh hoạt , các kế hoạch mở cách , tìm vắc -xin và cũng như cắt giảm các chi tiêu khác để bảo vệ cuộc sống Mỹ sau ngày dịch bệnh , thì phe đối lập luôn tìm cách để chống đối và phá huỷ hình ảnh nước Mỹ và gieo rắc sợ hãi vào những người dân thật thà , chân chính.

200523212658-nyt-front-page-0524-super-tease

Báo New York Times cho đăng 1,000 tên cùng thông tin về những người mà báo cho là đã chết vì Covid-19 , thật sự là để tưởng nhớ họ hay để muốn nói điều gì khác? Gieo rắc sự sợ hãi , kinh hoàng hay để minh bạch điều gì còn khuất tất ?Thật khó mà có thể tìm được câu trả lời chính xác .

Câu hỏi chúng ta quan tâm , giả dụ nhưng 1,000 thông tin kia là sự thật thì liệu phía gia đình họ có đồng ý để người thân họ đã chết  bị " bêu rếu" như thế không? Và bao nhiêu phần trăm sự thật về các số liệu này? Ai kiểm chứng chúng ?

Empty

Hôm nay ngày Lễ Tưởng Niệm Chiến Sỹ Trận Vong ( Memorial Day ) , người viết có dịp đi ra viếng tại nghĩa trang Riverside National Cemetery thật sự cảm nhận được người lính Mỹ, người dân Mỹ chân chính luôn yêu chuộng tự do thật,hoà bình thật.Họ sẵn sàng lên đường chiến đấu quên mình để giúp những người dân nước khác.

Áy thế thời bình rồi, thì những người có trong tay sức mạnh truyền thông lại bằng cách này cách khác để bóp méo đi sự hoà bình ,tự do của nước Mỹ.Để mưu cầu cho những mục đích cá nhân khác.Người dân Mỹ chân chính và những người yêu chuộng sự tự do, hoà bình, sự thật đủ tỉnh táo để nhìn ra chân tướng thật của tờ báo New York Times

america-870087_960_720

Danh sách 1,000 người xấu số kia nếu thật sự, liệu họ có hài lòng khi New York Times cho họ lên báo , để câu khách khắp nơi.Ai sẽ chịu trách nhiệm với việc đăng những người đã chết này? Câu trả lời chính là ban biên tập của họ. Và rất có thể sẽ có những vụ kiện tụng liện quan đến quyền thông tin cá nhân của những thông tin này.

Chưa bao giờ nước Mỹ và người dân Mỹ phải vừa chiến đấu với những kẻ gieo rắc bệnh tật và chính người trong nước, những kẻ bán mình cho những "đồng tiền khoét lổ" để làm nước Mỹ suy kiệt.Nhưng trên hết, nếu bạn hỏi tôi đất Thánh ở đâu linh thiêng nhất, xin thưa cùng Quý độc giả rằng không đâu xa xôi , ngay chính nơi đây: Đất, Nước và Người Dân Mỹ Chân Chính.Bởi thế người ta luôn nói "God Bless America" đã ,đang và sẽ luôn mãi như thế .

comment Bình luận