• Monday, Apr 19, 2021

Nắng nóng kéo dài tại Bắc Bộ và Trung Bộ, chỉ số tia UV cao đến rất cao

Nắng nóng kéo dài tại Bắc Bộ và Trung Bộ, chỉ số tia UV cao đến rất cao

Ngày 22/7, chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

July 21 at 4:00 pm

Trung Tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trưa nay (21/7), ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến trưa nay từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Nắng nóng gay gắt sẽ còn xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ những ngày tới.

Nắng nóng gay gắt sẽ còn xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ những ngày tới.

Dự báo, ngày mai (22/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày mai (22/7), chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Nhiệt độ đo được vào 13h ngày 21/7 cho thấy nắng nóng gay gắt diễn ra ở nhiều nơi.

Nhiệt độ đo được vào 13h ngày 21/7 cho thấy nắng nóng gay gắt diễn ra ở nhiều nơi.

Thời tiết cả nước đêm 21, ngày 22/7 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày trời nắng, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, khu vực đồng bằng và trung du 35 - 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ, nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 94%.Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Hà Nội: Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ.

Theo GĐ&XH

comment Bình luận