• Thursday, Mar 04, 2021

Mỹ trong buổi sáng ngày 4/3 có 154 cases nhiễm viruscorona với 11 người tử vong

Mỹ trong buổi sáng ngày 4/3 có 154 cases nhiễm viruscorona với 11 người tử vong

Cập nhật trong buổi sáng ngày 4/3: Hiện giờ Mỹ có thêm ít nhất là 12 case lây nhiễm mới, tổng cộng 154 ca lây nhiễm viruscorona với 11 người tử vong.

By Nhật Vi
March 4 at 4:00 pm

Theo tin của các hãng ABC, NBC, trong một buổi họp tại Tòa Bạch Ốc vào sáng nay. Ngày 4/3, Phó Tổng Thống Mike Pence vừa công bố case tử vong thứ 10 của Mỹ nhưng lại không cho biết thêm chi tiết. Ông chỉ nói rằng "Tin từ CDC cho biết sáng nay, vừa có thêm một người Mỹ đã qua đời... Sau khi ông Pence thông báo được vài phút thì giới hữu trách Y tế của tiểu bang Washington đã ra thông cáo về trường hợp tử vong thứ 10 tại tiểu bang này. Cũng là một cư dân của quận hạt King. Bên cạnh đó

Tiểu bang Washington cũng công bố thêm 12 ca nhiễm mới với 10 ca ở quận hạt King và 2 cases ở quận hạt Snohomish.

California phát hiện 51 ca nhiễm. Riêng case tử vong thứ 11 của Mỹ vừa được thông báo ở quận hạt Placer, thuộc miền Bắc California. Đây là case tử vong đầu tiên của tiểu bang California. Nạn nhân là một phụ nữ lớn tuổi, là bệnh nhân thứ nhì của quận hạt Placer. Đây cũng là du khách từng có mặt trên du thuyền Grand Princess trong chuyến hải hành từ ngày 11/2 đến 21/2 vừa qua .

Quận hạt Los Angeles của California vừa công bố trong cuộc họp báo đêm qua :Quận hạt này đã có thêm 6 cases lây nhiễm mới. Và nhân đây quận hạt Los Angeles cũng công bố "Tình trạng Khẩn cấp" trong cuộc họp báo này.

- Orange County của miền Nam California có  thêm 2 cases lây nhiễm.

E7F0A7A0-37B3-4615-95CC-420A82A52B8A

- Quận Hạt Contra Costa nằm ở phía Bắc California cũng vừa phát hiện thêm một case lây nhiễm bệnh, nhưng tạm thời case này đang trong tình trạng nghi vấn, cần thêm sự xác nhận của CDC. Bệnh nhân trong ca này không có quá khứ đi đến những vùng có dịch bệnh và cũng không có tiếp xúc với người có bệnh.

- Tiểu bang Washington ghi nhận thêm 1 ca ở hạt King ở trường trung học Hazen thuộc học khu Renton. Trường Hazen sẽ được tạm thời đóng cửa cho đến hết tuần này.

- Tiểu bang New York có thêm ca thứ ba. Ca nhiễm mới này là con trai của bệnh nhân thứ nhì của tiểu bang này. Trong 3 cases này có vợ và con gái người hàng xóm của bệnh nhân thứ nhì và ca thứ 3 vừa nêu trên.

Số liệu lấy từ nguồn HDK

comment Bình luận