• Tuesday, Sep 29, 2020

Mỹ: Sau tiếng nổ kinh hoàng, 3 ngôi nhà liền kề sụp đổ

Mỹ: Sau tiếng nổ kinh hoàng, 3 ngôi nhà liền kề sụp đổ

Một vụ nổ khí gas lớn đã phá hủy hoàn toàn 3 ngôi nhà liền kề ở TP Baltimore, bang Maryland – Mỹ hôm 10-8 khiến ít nhất một phụ nữ thiệt mạng, một số người bị thương và mắc kẹt trong đống đổ nát.

August 10 at 4:00 pm

Ít nhất 30 lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường sau khi vụ nổ khí gas khiến nhiều ngôi nhà sụp đổ. Ngôi nhà thứ 4 bị phá hủy một phần và những mảnh kính vỡ nằm ngổn ngang trong khu vực.

Theo đài CBS Baltimore, ít nhất 4 người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực cứu những người mắc kẹt và tìm kiếm các nạn nhân khác trong đống đổ nát.

4

Các ngôi nhà liền kề sụp đổ ở TP Baltimore. Ảnh: Twitter

Người phát ngôn Linda Foy cho biết Công ty Khí đốt và Điện lực Baltimore đã nhận được "cuộc gọi thông báo ban đầu" từ sở cứu hỏa lúc 9 giờ 54 phút (giờ địa phương) và đã khóa đường ống dẫn cung cấp khí gas cho các tòa nhà trong khu vực.

"Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường và phối hợp chặt chẽ với sở cứu hỏa để đảm bảo sự an toàn cho người dân" – người phát ngôn này nói.

Ông Moses Glover, 77 tuổi, sống ở ngôi nhà đối diện, bàng hoàng kể lại khi ông nghe tiếng nổ đầu tiên và nhìn ra ngoài cửa sổ, bất ngờ vụ nổ thứ hai xảy ra ngay sau đó khiến ông ngã khỏi giường.

5

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

6

Đống đổ nát của các ngôi nhà trong vụ nổ khí gas. Ảnh: Twitter

https://abcnews.go.com/US/wireStory/explosion-levels-baltimore-homes-dead-trapped-72282745

https://baltimore.cbslocal.com/2020/08/10/explosion-rocks-northwest-baltimore-latest/

Theo NLD

comment Bình luận