• Saturday, May 30, 2020

Mỹ đang tiến hành các trạm xét nghiệm Covid-19 di động hỗ trợ nguời nhiễm bệnh

Mỹ đang tiến hành các trạm xét nghiệm Covid-19 di động hỗ trợ nguời nhiễm bệnh

Các trạm này nằm trong dự án có tên là Project Baseline COVID-19 cung cấp bởi Verily, một bộ phận khoa học đời sống của Alphabet (công ty mẹ của Google) Theo đó họ đang bổ sung các trạm xét nghiệm di động tại California. Những ai muốn xét nghiệm cần đăng ký mẫu đơn online trên Verily và được hướng dẫn cụ thể

By Đức Tiến
March 29 at 4:00 pm

Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Mỹ với hơn 123.000 ca nhiễm và 2.229 ca tử vong, xét nghiệm mở rộng ngăn ngừa đang là mục tiêu mà người Mỹ hướng đến nhằm ngăn ngừa và giảm sự lây lan .

Các trạm này nằm trong dự án có tên là Project Baseline COVID-19, về cơ bản giống với những trạm xét nghiệm lái xe ở Hàn Quốc. Những ai muốn xét nghiệm virus corona chỉ cần đăng ký một mẫu sàng lọc online trên trang web của Verily.

Sau đó, hệ thống sẽ tự động sàng lọc các yếu tố dịch tễ để xác nhận nguy cơ lây nhiễm và sắp xếp lịch hẹn cho bạn. Địa điểm và thời gian xét nghiệm sẽ được gửi lại qua email. Sau đó, bạn chỉ cần đến đúng giờ, lái xe qua các trạm xét nghiệm này, mất tầm một vài phút để thực hiện xét nghiệm của mình.

Verily đã có một video hướng dẫn người dân Mỹ về quy trình và các bước xét nghiệm của họ:

Trong video, đại diện dự án của Verily cho biết khu xét nghiệm của họ được chia làm 3 trạm. Bạn sẽ lái xe tới và dừng lại ở trạm thứ nhất để nhân viên kiểm tra danh tính và xác nhận lịch hẹn. Tại trạm này, bạn phải đóng kín cửa kính xe để đảm bảo an toàn.

Sau khi lịch hẹn và danh tính của bạn đã được xác nhận, bạn sẽ lái xe đến trạm thứ hai. Ở đây, một nhân viên khác sẽ viết ID của bạn lên bộ dụng cụ xét nghiệm và kẹp nó vào kính xe cho bạn. Bạn vẫn không cần mở cửa kính để lấy chạm vào bất kỳ thứ gì bên ngoài.

Cuối cùng ở bước ba, bạn mới lái xe vào một trạm lấy mẫu bệnh phẩm. Tại bước này, bạn được yêu cầu hạ kính xa và ngửa đầu ra sau, để nhân viên y tế lấy gạc mũi, thu thập mẫu dịch.

Screen Shot 2020-03-29 at 2.00.07 PM

Nhiệm vụ của bạn đến đây là hết, bạn có thể hạ kính xe xuống và lái xe về nhà. Trong khi đó, mẫu bệnh phẩm của bạn sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm để phân tích.

 Kết quả sẽ được gửi tới cho bạn trong vòng 2-4 ngày, hoặc cũng có thể mất nhiều thời gian hơn, tùy vào năng lực phòng thí nghiệm.

Screen Shot 2020-03-29 at 1.59.16 PM

Trong trường hợp bạn dương tính với virus corona, một nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ gọi điện cho bạn để thông báo và tư vấn những gì bạn nên làm tiếp theo. Trong trường hợp kết quả âm tính, bạn sẽ nhận được qua email.

Hiện Verily đang nỗ lực làm việc để tiếp tục mở rộng và triển khai các trạm xét nghiệm di động của mình trên khắp nước Mỹ. Mặc dù vậy, vẫn có các mối lo ngại về việc thu thập và xử lý dữ liệu người dùng.

Tuần trước, năm thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ đã gửi thư cho Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Phó TT Mike Pence, bày tỏ lo ngại rằng Verily đang khiến dữ liệu của mọi người gặp rủi ro.

Verily nói với Business Insider rằng dữ liệu của mọi người xét nghiệm sẽ được lưu trữ riêng biệt với các sản phẩm khác của Google, và họ sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng sau khi chương trình sàng lọc COVID-19 kết thúc.

Để lấy hẹn có thể vào link tại đây : https://www.projectbaseline.com/study/covid-19/

comment Bình luận