• Wednesday, Sep 30, 2020

Mỹ cấm giao dịch với hai ứng dụng TikTok và WeChat trong 45 ngày tới.

Mỹ cấm giao dịch với hai ứng dụng TikTok và WeChat trong 45 ngày tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm đã ký lệnh hành pháp cấm giao dịch với chủ sở hữu của cả hai ứng dụng TikTok và WeChat trong 45 ngày tới. Ông cho rằng cả hai ứng dụng này đều là " mối đe dọa " đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.!

August 7 at 4:00 pm

Ông chủ Nhà Trắng hôm 3/8 tuyên bố TikTok có 45 ngày, tức thời hạn vào ngày 15/9, để đạt thỏa thuận bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ, nếu không muốn dừng hoạt động tại nước này.

Nhưng hôm thứ năm  6/8 , T.T Trump đã ký sắc lệnh cấm mọi cá nhân, tổ chức tại Mỹ giao dịch với ByteDance và Tencent, chủ sở hữu của TikTok và WeChat sau 45 ngày nữa.

Microsoft hôm 2/8 cho biết họ đang thảo luận để mua lại TikTok từ ByteDance, nhưng không có gì chắc chắn. Việc Mỹ cấm hoàn toàn ứng dụng quay video ngắn đã được tải ít nhất 2 tỷ lượt trên toàn cầu này được cho là sẽ gây tổn hại nghiêm trọng một hệ sinh thái trực tuyến.

Sau tuyên bố của Trump, những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok đã khẩn trương quảng bá tài khoản của họ trên các nền tảng khác, như Instagram và Youtube. Trong khi đó, những người ít thành công hơn nơm nớp về nguy cơ mất nơi hoạt động hoặc một chút thu nhập thêm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trả lời báo chí về việc cấm ứng dụng TikTok tại Mỹ vì những nguy cơ bảo mật do Trung Cộng đứng đằng sau. TT Trump cho biết, ông đã ra thời hạn 45 ngày để TikTok bán lại toàn bộ mảng kinh doanh với hơn 100 triệu người sử dụng tại Mỹ cho chính các công ty Mỹ, nếu không sẽ ban lệnh cấm hoàn toàn.

Theo lời TT Trump, CEO của Microsoft đã gọi cho TT Trump để thông báo ý định mua lại 30% cổ phần TikTok, ông Trump đề nghị họ nên mua luôn toàn bộ 100%, đưa ứng dụng này về hoạt động tại Mỹ vì hệ thống pháp luật của Mỹ minh bạch và nghiêm minh hơn.

TT Trump cho biết: Nếu thương vụ này thành công, một phần đáng kể của thương vụ này sẽ được nộp về Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, tiếng Việt gọi là “phí sang tay”. 

Theo Washington Post

comment Bình luận