• Tuesday, Jan 19, 2021

Muốn kéo chân phải mổ 3 lần, ngồi xe lăn 6 tháng

Muốn kéo chân phải mổ 3 lần, ngồi xe lăn 6 tháng

Vì rất quan tâm đến việc kéo chân để làm tăng chiều cao của mình, tôi đã tìm đến bác sĩ tại bệnh viện 108, gọi nghe tư vấn để biết thêm về phương pháp này.

December 21 at 4:00 pm

Kéo chân hiện nay có thể xem là phương pháp tối ưu nhất để tăng chiều cao cho những người thuộc dạng "nấm lùn". Tuy nhiên việc này không hề dễ dàng, hao tổn cả thời gian, chi phí và sức khỏe.

muon-keo-chan-phai-co-gan-200-trieu-ngoi-xe-lan-6-thang-20191216-034445

Phương pháp kéo chân có thể làm tăng chiều cao lên đến 16cm. (Ảnh minh họa)

Để hiểu rõ hơn về quá trình kéo chân, một nam thanh niên 20 tuổi, tên Đức sống tại Hà Nội đã gọi điện hỏi tư vấn các bác sĩ tại bệnh viện 108. Dưới đây là lời kể của anh:

Muốn kéo chân phải chấp nhận ngồi xe lăn 6 tháng

"Năm nay tôi 20 tuổi, chỉ cao 1m58. Là một thằng con trai, lúc nào tôi cũng thấy mặc cảm, tự ti về chiều cao của mình. Thời gian gần đây, tôi thấy trên mạng bàn tán về việc kéo chân ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Sau khi hỏi ý kiến bố mẹ, tôi cũng thử gọi điện tham khảo ý kiến của các bác sĩ ở đó.

muon-keo-chan-phai-mo-3-lan-ngoi-xe-lan-6-thang-20191218-103448-c9f39cc8

Chân dung Đức, vì quá tự ti về chiều cao nên anh đang có ý định muốn kéo chân.

Theo số điện thoại trên trang Website của bệnh viện, tôi gọi để nghe tư vấn. Lần gọi đầu tiên, tư vấn viên cho tôi một số điện thoại khác và bảo gọi vào đấy để được tư vấn về việc kéo chân.

Khi tôi gọi lần thứ 2 đến số được chị tư vấn viên kia cho thì một người khác cho tôi số của bác sĩ Lượng. Thật may mắn vì bác sĩ Lượng là người đã chia sẻ về việc kéo chân trên trang fanpage của Bộ Y tế. Vì thế mà tôi đã được bác tư vấn tất tần tật về những điều mình đang băn khoăn, thắc mắc.

Đầu tiên, tôi hỏi việc kéo chân có mất thời gian hay không? Bác sĩ Lượng nói rằng: "Trong thời gian mổ để kéo chân, 6 tháng cháu sẽ không đi lại được, phải ngồi nghe lăn. Phải sau 6 tháng thì mới bắt đầu tập đi lại."

Vẫn có thể gặp phải "trục trặc" với 3 lần mổ

Tôi hỏi chi tiết về các bước phẫu thuật của phương pháp kéo chân. Bác sĩ trả lời, để tăng chiều cao thì phải mổ 3 lần. Tổng chi phí hết khoảng 170-180 triệu.

Độ tuổi có thể làm là 20 đến 35, bởi sau 20 tuổi, cơ thể đã phát triển hoàn thiện. Sau 35 thì nhiều rủi ro hơn vì thời gian này xương đã bắt đầu lão hóa dần.

muon-keo-chan-phai-mo-3-lan-ngoi-xe-lan-6-thang-20191217-105837

(Ảnh minh họa)

Lần mổ đầu tiên, các bác sĩ phẫu thuật sẽ lắp khung, đóng đinh vào phần chân. Lần mổ này sẽ tốn khoảng 100 triệu đồng. Sau khi nằm viện 10 ngày thì có thể trở về nhà, nhưng tuyệt đối không được đi lại.

Sau khi trở về nhà, 3-5 tháng sau sẽ quay lại để tiếp tục mổ lần 2. Ở lần mổ này, các bác sĩ sẽ tháo khung ra khỏi chân. Lần này chỉ tốn khoảng 30-40 triệu, mổ xong nằm viện khoảng 3 ngày và vẫn chưa được đi lại.

Lần mổ thứ 3 cũng tương tự như lần 2. Lần cuối này sẽ tháo các đinh còn lại ở khu vực kéo. Tôi muốn kéo chân nhưng sợ việc phải ngồi xe lăn 6 tháng, sợ rủi ro sau 3 lần phẫu thuật chân. 

muon-keo-chan-phai-mo-3-lan-ngoi-xe-lan-6-thang-20191217-110112

(Ảnh minh họa)

Bác sĩ Lượng cũng nói rằng, trong quá trình kéo chân có thể sẽ gặp những "trục trặc". Đương nhiên rồi, bất kì một cuộc phẫu thuật nào cũng có thể có rủi ro, không ai có thể chắc chắn sẽ an toàn 100% cả.

Sau khi kéo chân có thể gặp những "trục trặc" như bị viêm chân đinh, rút gân cơ,... nhưng bác sĩ Lượng nói rằng, những vẫn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được ngay sau đó.

muon-keo-chan-phai-mo-3-lan-ngoi-xe-lan-6-thang-20191217-110004

(Ảnh minh họa)

Trước đây khi đọc trên mạng, tôi cảm thấy việc kéo chân nó cũng khá là dễ dàng, nhưng khi tìm hiểu, được nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, tôi lại thấy nó rất phức tạp.

Việc phải ngồi xe lăn, không được đi lại trong 6 tháng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và làm việc. 

muon-keo-chan-phai-mo-3-lan-ngoi-xe-lan-6-thang-20191217-113135

(Ảnh minh họa)

Tôi sợ rằng sau khi mổ, nếu không may mắn tôi sẽ phải đối mặt với những "trục trặc" kia mà bác sĩ nói. Muốn nâng chiều cao của mình nhưng thực sự rất lo lắng, sợ sệt khi đụng chạm dao kéo quá nhiều lần."

Qua lời chia sẻ của Đức, chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào quá trình kéo chân. Nếu đang có ý định dùng phương pháp kéo chân để tăng chiều cao của mình thì hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ càng nhé!

Theo Ohman

comment Bình luận