• Saturday, May 30, 2020

Mức độ hài lòng của sinh viên với đại học Mỹ

Mức độ hài lòng của sinh viên với đại học Mỹ

Sinh viên ở Mỹ hài lòng với quy mô lớp, các yếu tố trong phòng học, nhưng đánh giá tiêu cực về chi phí sinh hoạt và mức hỗ trợ tài chính.

March 20 at 4:00 pm

Times Higher Education và Wall Street Journal khảo sát hơn 170.000 sinh viên trên khắp nước Mỹ nhằm phục vụ cho việc xếp hạng đại học năm 2020, trong đó có những câu hỏi về sự hài lòng và không hài lòng của họ với các yếu tố trong trường, như: quy mô lớp học, sự hỗ trợ học tập, nội dung khóa học, chương trình trao đổi, chi phí sinh hoạt hay cơ hội nghề nghiệp.

Dưới đây là số điểm về mức độ hài lòng của sinh viên ở từng yếu tố. Điểm được đánh giá từ -1 đến 1:

mucdohailong

Sinh viên ở Mỹ không mấy hài lòng với chi phí sinh hoạt và mức hỗ trợ tài chính. Đây là hai yếu tố bị đánh giá bằng số điểm âm. Tuy vậy, một số trường vẫn được đánh giá tích cực ở hai yếu tố này. Ví dụ Học viện Hải quân Mỹ – nơi sinh viên được trường chi trả toàn bộ học phí, chi phí chăm sóc y tế, nơi ở và được nhận khoản trợ cấp hàng tháng. Về hỗ trợ tài chính, Đại học Yale cũng được đánh giá cao với mức điểm trung bình là 0,25 nhờ chính sách hỗ trợ hào phóng nhất trong nước với gần một nửa số sinh viên nhận được các gói hỗ trợ tài chính.

Yếu tố được sinh viên hài lòng nhất trong các đại học Mỹ là quy mô lớp học với điểm trung bình là 0,69. Rất ít trường phải nhận điểm 0 hay âm ở hạng mục này nhưng số ít đó lại bao gồm bảy trường thuộc hệ thống Đại học California gồm Đại học California ở Davis (-0,1), Riverside (0), San Diego (-0,06), Berkeley (-0,36), Irvine (0), Los Angeles (-0,07) và Đại học California tại Santa Barbara (0). Đây đều là những trường danh tiếng tại Mỹ.

Theo Vnexpress/THE

comment Bình luận