• Tuesday, Jul 14, 2020

Một phụ nữ Việt Nam bị đuổi về vì mang thịt lợn vào Úc

Một phụ nữ Việt Nam bị đuổi về vì mang thịt lợn vào Úc

Người phụ nữ 45 tuổi chưa bị tiết lộ danh tính này đã không khai báo số hành lý khi mà bệnh tả heo châu Phi đang trở nên một bệnh dịch nguy hiểm chết người.

By Ngọc Quang
October 14 at 4:00 pm

Một phụ nữ Việt Nam đã bị đuổi về (nguyên văn: "kick out") khỏi phi trường Sydney khi bị phát hiện mang 4.6 kg thịt lợn còn sống. Người phụ nữ 45 tuổi chưa bị tiết lộ danh tính này đã không khai báo số hành lý  khi mà bệnh tả heo châu Phi đang trở nên một bệnh dịch nguy hiểm chết người hiện nay trên thế giới. Với hành động này, cô ta "vinh dự" trở thành người đầu tiên bị chặn từ cửa khẩu bởi các nhân viên an ninh sinh học.

Kể từ đầu năm đến nay đã có 27 tấn sản phẩm thịt heo bị chặn lại tại các cửa khẩu của nước Úc. Đàn heo của Úc hiện nay có 2.5 triệu con, trị giá 5.3 tỉ Úc kim, kiến tạo 36,000 việc làm.

Nữ Bộ trưởng Nông nghiệp, cô Bridget McKenzie cho hay nhiệm vụ của cô là phải bảo vệ ngành kỹ nghệ thịt heo của nước Úc không hề cảm thấy cần phải xin lỗi người phụ nữ đã vi phạm quy tắc nhập cảnh bị buộc phải ra khỏi nước Úc.

Ngoài thịt lợn, người phụ nữ Việt Nam không còn trẻ kể trên còn mang theo trên một ký khô mực, 1.3 ký chim cút, 450 gram trứng và trên 900 gram tỏi trong hành lý.

comment Bình luận