• Friday, May 14, 2021

Một lô hàng phát nổ, hãng bay Hong Kong cấm chở smartphone vivo

Một lô hàng phát nổ, hãng bay Hong Kong cấm chở smartphone vivo

Quyết định được đưa ra sau khi một lô smartphone của vivo bốc cháy ngay tại sân bay.

By Phúc Thịnh
April 13 at 4:00 pm

Theo ET, hãng vận chuyển hàng hóa Hong Kong Air Cargo đã ban hành lệnh cấm chở smartphone vivo sau khi một lô hàng điện thoại của hãng này bốc cháy tại sân bay Chek Lap Kok (Hong Kong) vào khoảng 5h sáng 11/4 (giờ địa phương).

“Chúng tôi rất tiếc khi thông báo lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức”, đại diện Hong Kong Air Cargo cho biết sẽ tạm dừng nhận hàng từ CargoLink Logistics và Sky Pacific Logistics. Toàn bộ điện thoại thương hiệu vivo cũng bị Hong Kong Air Cargo cấm nhập khẩu.

Kiện hàng smartphone Vivo bốc cháy tại sân bay Hong Kong. Ảnh: The Load Star.

Kiện hàng smartphone Vivo bốc cháy tại sân bay Hong Kong. Ảnh: The Load Star.

Trên Internet, hình ảnh kiện hàng bốc cháy tại sân bay Hong Kong được cho là mẫu vivo Y20. Bên cạnh smartphone, chuyến bay còn chứa một lô phụ kiện của vivo, dự kiến vận chuyển từ Trung Quốc sang Bangkok (Thái Lan), The Load Star đưa tin.

Nhìn vào ảnh, số điện thoại được chất trên các tấm pallet đều bốc cháy. Nguồn tin cho biết đội cứu hỏa mất khoảng 40 phút để dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, không có ai bị thương.

Dù không ảnh hưởng đến lịch trình hoạt động của sân bay, vụ cháy khiến một phần đường băng bị hư hại.

Vào tháng 3, Hong Kong Air Cargo đã ký hợp đồng đối tác với mạng lưới hậu cần Cainiao của Alibaba, hỗ trợ vận chuyển hàng đến Manila (Philippines), Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok, trong đó những chuyến bay chở hàng đến Thái Lan chiếm gần một nửa thời gian.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến một phần đường băng và lô smartphone bị hư hỏng. Ảnh: The Load Star.Sau vụ việc trên, Hong Kong Air Cargo là hãng hàng không duy nhất cấm vận chuyển smartphone vivo. Tuy nhiên nếu nhiều hãng hác cũng đưa ra quyết định tương tự, các chuyên gia nhận định sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh thương hiệu Vivo, đặc biệt khi hãng này đang tích cực quảng bá tại nhiều quốc gia như Ấn Độ.

Từng có một phản ánh về việc điện thoại vivo phát nổ. Tuy nhiên bê bối lớn nhất của hãng này xảy ra vào năm ngoái, khi cảnh sát Ấn Độ phát hiện hơn 13.500 smartphone vivo có cùng số IMEI, dãy số duy nhất để xác định smartphone hoặc tablet. Nhà sản xuất ngay lập tức bị kiện vì hành vi gian lận.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Smartphone
comment Bình luận