• Saturday, Feb 27, 2021

Một “Hiệp sĩ” lỡ tay giết người được trắng án ở Úc

Một “Hiệp sĩ” lỡ tay giết người được trắng án ở Úc

(VSU) - Lúc đó, Neu đã vung dao chém vào bụng và đùi của Ly Xuan Ho, khiến anh này phải đi cấp cứu và tử vong.

By Ngọc Quang
September 6 at 4:00 pm

Đúng như dự đoán, Neu Loeung, người đàn ông nay được mệnh danh là “Hiệp sĩ áo trắng” đã vừa được Tòa Thượng thẩm tiểu bang NSW, Úc tuyên bố trắng án. Vụ việc xảy ra vào ngày 12/2/2016, theo đó Loeung, nay đã 36 tuổi đã đâm chết một người đàn ông gốc Việt tên là Ly Xuan Ho, 26 tuổi trong một vụ va chạm có vũ khí.

Sự vụ xảy ra khi một cô gái tên Anh Tran chạy sang hàng xóm là nhà Neu Loeung cầu cứu khi bị bạn trai là Danny Nguyen đến gây gổ và “thề” đập nát xe hơi của cô. Lúc đó Neu Loeung đã cùng một người đàn ông khác và Anh Tran ra ngoài nói chuyện khuyên giải Danny Nguyen hãy bình bình, về nhà chờ đến khi tỉnh rượu thì tính.

6b

Neu Loeung (đứng giữa) cũng bị thương nhẹ

Tuy nhiên, Danny đã không chịu và gọi điện cho nhóm bạn đến. Họ có tổng cộng 9 người, đi bằng hai chiếc xe hơi, bấm còi inh ỏi. Lúc đó Neu đã rút con dao đi săn ra và hỗn chiến với nhóm người này.

Neu đã vung dao chém trúng một số người cho đến khi bị vật ngã ngay trước gara của nhà anh. Lúc đó, Neu đã vung dao chém vào bụng và đùi của Ly Xuan Ho, khiến anh này phải đi cấp cứu và tử vong.

Toàn bộ vụ giao tranh đã được máy quay phim CCTV ghi hình được, theo điều tra của cảnh sát.

Tại Tòa, Công tố cho rằng hành động của Neu vượt quá ranh giới của tự vệ và tại sao anh không gọi điện báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, thẩm phán Stephen Campbell cho rằng, trước một đám đông hung hãn, cầm gậy và chai thủy tinh, Neu đã tỏ ra dũng cảm, anh hùng để bảo vệ hàng xóm, vợ con và bản thân anh. Neu là một kỹ thuật viên điện thoại di động và chưa có tiền án tiền sự.

Neu Leung được Winston Terracini, một Luật sư nổi tiếng nhận bào chữa.

comment Bình luận