• Friday, Nov 27, 2020

Mối thảm hoạ chinazi và sự quyết tâm của Hoa Kỳ

Mối thảm hoạ chinazi và sự quyết tâm của Hoa Kỳ

Tổng thống Trump với chiến lược thông minh "thẳng thắn rỏ ràng phải diệt họa Chinazi".Giờ đây quyết tâm đã hiện rỏ,từ đó mới có được sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn thế giới.

By Phil Nguyen
July 7 at 4:00 pm

Theo AFP dẫn thống kê của Chủ tịch Viện Nghiên cứu quốc gia về Biển Đông TC là Wu Shicun cho rằng Mỹ đã khai triển khoảng 375.000 binh sĩ cùng hơn 60% tàu chiến, trong đó có ba đội tàu sân bay tấn công đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AĐD-TBD).

Wu so sánh dưới thời Obama Hải quân Mỹ thực hiện chỉ bốn lần tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông. Trong khi đó, con số này dưới thời Tổng thống Donald Trump hiện đã lên tới 22.(trong hơn 3 năm )Hàng loạt động thái của Trump chỉa vào kẻ thù TC < giờ nầy có thể chính thức gọi TC là kẻ thù sau tấn công đại dịch vào nội địa nước Mỹ sát hại hàng trăm ngàn người và hũy hoại nền kinh tế tốt đẹp của Mỹ . Trong khi quân phiệt Nhật chỉ mới tấn công đến Trân Châu Cảng (Pearl Harbor)

C906CFA7-E382-499D-8626-44BB066CB602

Theo báo South China Morning Post, đây là lần đầu tiên kể từ thời Chiến tranh lạnh có một lúc ba đội HKMH tấn công của Mỹ tuần tra TBD. Hai đội tàu USS Nimitz và USS Ronald Reagan đến Biển Đông từ ngày 4-7 và đang triển khai các hoạt động diễn tập ở vùng biển này với mục đích phát tín hiệu cho các đối tác và đồng minh rằng Mỹ đủ khả năng đảm bảo an ninh và ổn định khu vực. Trước đó, hai đội tàu sân bay này cũng đã tập trận tại biển Philippines.< phải nói là nêu rỏ ý chí quyết tâm của Trump trước mối họa Chinazi,chứ không lập lờ như trào thằng Nhọ >

<< Vào tháng trước Hạm đội TBD của hải quân Mỹ còn cho biết tất cả tàu ngầm Mỹ sắp triển khai sẽ hoạt động ở tây TBD.>> Đây mới là Át Bài Chủ trong kế hoạch đề nghị, Hạn Chế Tổn Thương.

Cuối tháng 6, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói nước này có thể chuyển “hàng ngàn quân” từ Đức sang khu vực AĐD-TBD. Theo ông O’Brien thì Mỹ và các đồng minh ở khu vực này đang đối mặt với thách thức địa chính trị nghiêm trọng nhất kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

**Về điểm này cho thấy "tầm nhìn trong cuộc gặp KÍN giữa Trump-Putin tại Helsinky " và không có một văn bản ký kết chỉ có được câu nói của Putin " Trump là người có chữ TÍN CAO " là đủ rồi.

Thỏa thuận tay đôi ( cũng giống như Kim J Un ở Singapore) của Họ là gì,nội dung Ai biết ?

Ông Trump sau đó đã hũy INF,rút quân trú đóng ở Đức v.v.. các thứ đều là tập trung vào TC thôi.

Các định rỏ khi, Ngoại trưởng Mike Pompeo < nói thẳng vụ đụng độ biên giới giữa Ấn Độ với TC là một trong những lý do Mỹ điều chỉnh các cam kết ở châu Âu để đối phó với các đe dọa mới >. Các đe dọa TC tạo ra với Ấn Độ và các nước Đông Nam Á cũng như các thách thức ở Biển Đông là lý do để Mỹ chuyển các nguồn lực quốc phòng, trong đó có cắt bớt quân tại Đức và điều sang châu Á. < rỏ ràng chưa ? >

Chính phủ ông Trump đưa ra khái niệm “một khu vực AĐD-TBD rộng mở và tự do, nơi các nước độc lập và có chủ quyền, với đa dạng về văn hóa và ước mơ có thể phát triển thịnh vượng cùng nhau, trong sự tự do và hòa bình”.

Coi như ông Trump đã bành trướng rộng sang cả Ấn Độ Dương,sau khi móc nối được Ấn vào chung liên minh.

Trào tiền nhiệm (nhiệm kỳ đầu) chúng tuyên bố xoay trục về TBD và lập ra TPP nhằm đối đầu TC,chứng tỏ chúng nó đâu có Ngu ? không nhìn thấy mối Họa chinazi ?

Thế nhưng nhiệm kỳ hai chúng nó Buông Xuôi tất cả, cho thấy cái giá phân tệ TC đã chi Rất là Khủng.

Câu hỏi rất dễ Thấy và hiểu " cha con gia đình thằng phó dính vào 6 tỷ, vậy thằng Nhọ sẽ là bao nhiêu và thằng ngoại trưởng đâu thể thiếu phần ? "

Tình hình,theo Wu, động thái triển khai quân và khí tài của Mỹ đến khu vực là “chưa có tiền lệ”.

Mỹ huy động cùng lúc ba đội HKMH tấn công đến khu vực cũng như ra Đạo luật Ủy quyền quốc phòng tài khóa 2021, trong đó Sáng kiến ngăn chặn TBD - một quỹ tài chính nhằm củng cố sức mạnh quân sự Mỹ để ngăn chặn TC ở TBD.Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2019 cùng ra tuyên bố về Chiến lược AĐD-TBD, làm rõ hơn khái niệm và cách thực hiện chiến lược này. Rỏ ràng Mỹ muốn thiết lập trật tự ở khu vực này cùng với các đồng minh và đối tác.Trong đó Ấn Độ là nước có vai trò chủ chốt trong Chiến lược AĐD-TBD. Mỹ muốn dùng Ấn Độ kiềm chế TC. " đương nhiên tất cả những gì TC đang hưởng sẽ từ từ chuyển sang cho Ấn, do đó Thủ tướng Ấn Modi có chịu nhận phần qùa hậu hỉ này hay không ? nhìn những gì Ấn đã đang làm thì sẻ rỏ ?

comment Bình luận