Máy bay cất cánh đi Tân Sơn Nhất 2 tiếng, gia đình mới báo con nghi bị COVID-19

Chuyến bay VN50 từ London đi TP.HCM sáng 12-3 có một du học sinh Việt Nam có biểu hiện sốt, khó thở. Sau khi máy bay cất cánh 2 tiếng, người nhà thông báo con nghi bị COVID-19.
Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay số hiệu VN50 cất cánh từ sân bay Heathrow (London, Anh) đến TP.HCM, hạ cánh vào lúc 5h sáng 12-3, có một nữ hành khách người Việt Nam ngồi ghế 11K có biểu hiện sốt, khó thở. Nữ hành khách này là du học sinh tại Anh.
Đáng chú ý, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng từ Anh thì người nhà của nữ du học sinh này mới báo với kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất rằng cô có triệu chứng bị COVID-19, biểu hiện sốt, ho.

Hành khách cần khai báo chính xác thông tin về y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam
Theo thông tin trước đó tại Anh, nữ du học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm COVID-19.
Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết các hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn sau khi hạ cánh đã được đưa đi cách ly tập trung. Máy bay ngay lập tức được khử trùng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 12-3, một lãnh đạo Vietnam Airlines xác nhận cả chuyến bay VN50 đang cách ly tại Củ Chi, hiện đang xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe từng người. Dự kiến 17h30 hôm nay có kết quả kiểm tra, hãng lên phương án tiếp theo để xử lý.
Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sau khi nhận được thông tin một hành khách bị sốt, ho trên chuyến bay, trung tâm này đã đưa hành khách về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Ngoài ra, 65 hành khách và 16 người thành viên phi hành đoàn đã được đưa về Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.
Về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị ngành hàng không tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn cảng hàng không trong việc kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế dối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo không để lọt, bỏ sót hành khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định.
Trong trường hợp phát hiện ra hành khách không thực hiện thủ tục khai báo y tế, phải thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay theo quy định của pháp luật... |
Theo Tuổi trẻ

- bài viết liên quan
-
0h ngày 13-3, Bình Thuận cách ly hai tuyến đường, nơi cư trú nhiều bệnh nhân cúm Vũ Hán
Lúc 0h ngày 13-3, UBND Bình Thuận triển khai quyết định cách ly hai tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết - nơi có nhiều bệnh nhân cúm Vũ Hán cư trú trước đây.March 12 at 7:56 pm -
Tài tử Ý kêu cứu vì bị cách ly ở nhà cùng xác chị gái chết do Covid-19
Nam diễn viên Luca Franzese chia sẻ video cầu cứu mọi người khi bị yêu cầu tự cách ly ở nhà với xác chết của chị gái qua đời vì Covid-19.March 12 at 8:31 am -
Quận Cầu Giấy dựng barie cách ly ngách nhà ca bệnh số 39
Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng sáng nay lắp barie ở ngách 110, ngõ 165 đường Cầu Giấy, nơi bệnh nhân số 39 nhiễm Covid-19 cư trú.March 12 at 6:12 am -
Nga Nguyễn - chị gái bệnh nhân số 17 quyền lực thế nào?
Nga Nguyễn bị gọi là "infector" (người lây nhiễm bệnh) thay vì "influencer" (người có sức ảnh hưởng) sau khi được xác nhận dương tính với virus corona.March 12 at 7:55 am