• Monday, Apr 19, 2021

Mâu thuẫn viện phí, cả gia đình "ở lì" trong bệnh viện suốt 6 năm

Mâu thuẫn viện phí, cả gia đình

Một người đàn ông Trung Quốc và cha mẹ của anh ta đã đồng ý chuyển khỏi một bệnh viện ở Bắc Kinh sau khi sống ở đó liên tục trong sáu năm, vì mâu thuẫn viện phí.

By PV
January 7 at 4:00 pm
Phòng bệnh nơi gia đình người đàn ông họ Tian ở suốt 6 năm qua tại bệnh viện.

Phòng bệnh nơi gia đình người đàn ông họ Tian ở suốt 6 năm qua tại bệnh viện.

Không ai thực sự thích dành nhiều thời gian của mình ở bệnh viện, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều muốn được xuất viện sớm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Năm 2014, một người đàn ông họ Tian nhập viện tại một bệnh viện hàng đầu ở Bắc Kinh với các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa và dáng đi không vững. Đáng lẽ anh ta sẽ ở đó vài ngày sau khi làm thủ thuật y tế, nhưng sau một cuộc tranh cãi liên quan đến hóa đơn y tế của mình, anh ta cuối cùng đã sống ở đó trong 6 năm, cùng với cha mẹ của mình.

Câu chuyện kỳ lạ này cuối cùng đã kết thúc vào tuần trước, khi họ cuối cùng cũng đồng ý chuyển ra ngoài.

Theo đó, vào năm 2014, người đàn ông họ Tian đến bệnh viện phàn nàn rằng mình bị buồn nôn và nôn trong hai tháng, chân run trong 9 ngày. Cha mẹ anh đã đi cùng và ở bên anh trong suốt thời gian điều trị vì các vấn đề sức khỏe của mình.

Nhưng khi đến thời điểm anh ta được xuất viện, người đàn ông này cho biết rằng mình phải trả tiền cho khoản viện phí đắt đỏ, vì vậy anh ta cáo buộc bệnh viện đã đưa ra một phương pháp điều trị không phù hợp và từ chối rời đi.

Từ đó, người đàn ông này và bố mẹ anh ta đã biến phòng bệnh của bệnh viện thành nhà riêng. Họ mang xoong nồi vào và chất đầy nơi này bằng các đồ dùng cá nhân khác. Bất chấp nhiều nỗ lực từ bệnh viện yêu cầu họ xuất viện nhưng cả ba vẫn ở lại, thậm chí dành cả Tết Nguyên đán - một kỳ nghỉ theo truyền thống mà các gia đình thường tụ tập tại nhà của họ.

Bệnh viện đã đưa gia đình người đàn ông này ra tòa nhiều lần và vào năm 2019 thậm chí còn miễn yêu cầu 1,26 triệu nhân dân tệ (195.000 USD) chi phí y tế chỉ để họ ra đi.

Bệnh viện cũng đưa ra bằng chứng rằng Tian không cần chăm sóc y tế nữa, có thể xuất viện. Đồng thời lập luận rằng, người đàn ông này đang chiếm dụng các nguồn lực của bệnh viện đáng nhẽ có thể được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân thực sự.

Tuy nhiên, vào tuần trước, thẩm phán Luo Shengli của Tòa án nhân dân quận Xicheng Bắc Kinh đã ra phán quyết rằng người đàn ông này và cha mẹ anh ta cuối cùng phải rời khỏi bệnh viện mà họ đã ở trong sáu năm qua, nhưng họ cũng được hưởng tiền bồi thường từ bệnh viện.

Gia đình đã chấp nhận 480.000 nhân dân tệ (73.000 USD) , số tiền bồi thường từ bệnh viện và cuối cùng đồng ý chuyển ra khỏi đó. Sau đó, cả gia đình này được chở về nhà bằng xe cấp cứu của bệnh viện.

Theo giaoducthoidai

comment Bình luận