• Monday, Jan 18, 2021

Mang kính mát đi chợ có thể bị nhiễm Covid-19

Mang kính mát đi chợ có thể bị nhiễm Covid-19

Đeo kính mát là thói quen của rất nhiều người khi đi ra ngoài, nhằm bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, hay che đi ánh mắt mệt mõi của mình và cũng để không ai biết rõ biểu cảm của mình. Thế nhưng mùa Covid-19 hãy cẩn thận.

By Thanh Tùng
June 6 at 4:00 pm

 Nếu bình thường mọi người thoái mái mang kính mát ra ngoài nhằm tránh nắng hoặc thêm phần duyên dáng cho gương mặt thì mùa này không nên mang kính mát khi đi chợ nghen bà con. Bởi vì đó là cách dễ bị lây nhiễm COVID-19.

deo-kinh-mat-bi-nhuc-mat-bat-benh-cho-mat-de-dang1

Ảnh: internet

Ngạc nhiên phải không?

Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng mang kính mát vào siêu thị, tiệm tạp hoá và các ngôi chợ sẽ kéo theo nguy cơ lây bệnh. Lý do là vì mình dùng tay chạm vào xe đẩy, rổ đựng thức ăn, hoặc các món hàng trong chợ- là những thứ đã có nhiều người chạm tay vào trước rồi.

image

Ảnh: internet

Sau đó, mình lại dùng tay chạm vào hoặc điều chỉnh kính mát. Đó là khi chúng ta vô tình đưa coronavirus lên mặt, mắt, mũi và miệng. Virus sẽ theo đường này xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là tìm đường tấn công vào 2 lá phổi.

dien-kinh-ram-chat-nhu-snsd-bb-baaacISoIr

Ảnh: Internet

Chưa kể, khi đưa tay chạm vào kính mát, virus có thể tồn tại trên bề mặt của mắt kính từ vài giờ đến vài ngày tuỳ chất liệu tròng kính. Mang mắt kính có sẵn mầm bệnh trên đó là rủi ro nhiễm bệnh rất cao.

woman-shopping-in-beijing-700x420

Ảnh: Internet

Lời khuyên: Trước khi bước vào chợ hoặc siêu thị, hãy để mắt kính và vật dụng cá nhân ở nhà. Càng mang nhiều thứ vào chợ sẽ càng làm tăng nguy cơ mang virus về nhà mình.

"Người ngỡ đã xa xăm. Nhưng người vẫn quanh đây."

"Người" là Cô Vi đó.

comment Bình luận