• Monday, Aug 03, 2020

Man City, M.U và Wolves sẽ không thể du đấu Hè 2020

Man City, M.U và Wolves sẽ không thể du đấu Hè 2020

Ba đội bóng Man City, Man United và Wolves nhiều khả năng sẽ không thể tổ chức tour du đấu mùa Hè do bận tham dự sân chơi Champions League cũng như Europa League.

July 6 at 4:00 pm

Man United và Wolves đều đã góp mặt ở vòng 1/8 Europa League và đã thi đấu xong trận lượt đi. M.U đánh bại LASK với tỷ số 5-0 còn Wolves cầm hòa đội bóng Hy Lạp Olympiakos trên sân khách. Man City, trong khi đó, cũng đang có ưu thế lớn để giành vé vào vòng tứ kết Champions Leaguevới việc đang dẫn trước Real 2-1 ở trận lượt đi.

Theo công bố mới đây của LĐBĐ châu Âu (UEFA), Champions League sẽ diễn ra như một giải đấu 8 đội tại Lisbon với các câu lạc bộ tham gia các trận đấu loại trực tiếp từ ngày 12 đến 23 tháng 8. Europa League cũng có thể thức tương tự và sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 21 tháng 8 trên 4 địa điểm ở Đức.

Với lịch thi đấu như hiện tại, các CLB Man United, Man City và Wolves có thể sẽ không được nghỉ hè, hoặc quãng nghỉ rất ngắn. Theo lý giải, các câu lạc bộ Premier League sẽ gặp nhau vào tuần tới thông qua cuộc họp trực tuyến để xác nhận ngày bắt đầu khởi tranhmùa giải 2020/21.

Hiện tại có 3 phương án được đưa ra là vào cuối tuần ngày 22/8, 29/8 hoặc 12/9. Một số câu lạc bộ muốn giải đấu bắt đầu vào tháng 9 để giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng các trọng tài đã được thông báo ngày 22/8 vẫn là ngày thực tế nhất để bắt đầu mùa giải mới.

Sở dĩ những nhà tổ chức giải đấu rất muốn bắt đầu mùa giải vào ngày 22/8 vì một thỏa thuận với các đài truyền hình là phải có 34 loạt đấu vào ngày cuối tuần của mỗi mùa giải. Chính vì thế, trong trường hợp Man United, Wolves và Man City tiến sâu tại cúp châu Âu, kế hoạch du đấu cũng như chuẩn bị cho mùa giải mới của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mùa giải 2020/21 buộc phải kết thúc trước ngày 16/5 để đảm bảo cho các cầu thủ có đủ thời gian trở về phục vụ ĐTQG tham dự EURO 2020, giải đấu bị buộc phải hoãn sang mùa Hè 2021 do đại dịch Covid-19.

Theo DN

comment Bình luận